Dùng bạn gái làm “bình phong” để buôn ma túy

 

Vốn mang trên mình tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" nhưng Trần Minh Sỹ (1989, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vẫn không tỉnh ngộ, ngược lại càng ngày Sỹ càng lún sâu hơn vào con đường phạm pháp khi chuyển qua hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Đáng nói, để phục vụ cho hoạt động mua bán cũng như sử dụng ma túy của mình, y đã lôi kéo thêm bạn gái, vốn là công nhân trong một khu công nghiệp cùng tham gia...

Đối tượng Trần Minh Sỹ và tang vật vụ án.

Khoảng giữa tháng 6-2021, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát ma túy- Công an TP Đà Nẵng xác định có 1 đối tượng tên Sỹ dù hiện tại không có công ăn việc làm ổn định nhưng lại có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế và thời gian. Đối tượng thường tụ tập, giao lưu, ăn nhậu với các đối tượng có tiền án khác. Không có thu nhập, lại ăn chơi, tiều xài hoang phí, tính tự ái lại cao khi không muốn ăn bám bạn bè mãi, nên để có tiền cho những cuộc vui tiếp theo, Sỹ nảy sinh ý tưởng mua bán ma tuý để vừa có ma túy sử dụng, vừa có tiền trang trải. 

Để dễ bề hoạt động, Sỹ rủ bạn gái đến thuê căn phòng trên đường Phạm Nhữ Tăng (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) sống chung. Vì bạn gái là công nhân của một công ty trong khu công nghiệp, Sỹ lợi dụng vỏ bọc này để dễ bề hoạt động và tránh sự chú ý của những người xung quanh. Đặc biệt, trong quá trình giao dịch ma túy, Sỹ đã rất khôn khéo, sử dụng nhiều thủ đoạn nhằm đối phó với cơ quan công an. Mỗi khi di chuyển trên đường, Sỹ thường sử dụng biện pháp để kiểm tra xem có người bám theo hay không, đi đường tắt, đi vào đường có nhiều hẻm nhỏ; đặc biệt, khi giao ma túy, Sỹ dùng nhiều biện pháp để kiểm tra có đúng là người đã đặt mua hay không... Bên cạnh đó, mặc dù Sỹ thường trú xã Hòa Phong (Hòa Vang), nhưng khi về trung tâm thành phố để hoạt động, Sỹ đã khảo sát kỹ các địa điểm, vị trí để giao, bán ma túy cho an toàn. 

Ngay sau khi xác định được phương thức, thủ đoạn và quy luật hoạt động của Trần Minh Sỹ, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Thiếu tá Đỗ Tiến Dũng, Đội trưởng Đội 2 đã lập tức đưa đối tượng vào diện quản lý nghiệp vụ; đồng thời cử trinh sát thường xuyên theo dõi, giám sát hoạt động của đối tượng.  Quá trình điều tra, theo dõi, trinh sát nhận thấy Sỹ ngày càng hoạt động manh động hơn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát trở lại nhưng hoạt động của y vẫn rất tích cực, chứng tỏ nguồn hàng cung cấp cho Sỹ còn nhiều. 

Hai đối tượng bị xử lý hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trong vụ án. 

Quyết không để Sỹ có cơ hội mở rộng đường dây, địa bàn hoạt động, ngay khi có thông tin từ trinh sát, lãnh đạo Phòng Cảnh sát ma túy- Công an TP Đà Nẵng quyết định phá án. Theo đó, lúc 17 giờ ngày 8-7, tại khu vực trước nhà số 57 Phạm Nhữ Tăng, trinh sát Đội 2 đã tiến hành bắt quả tang Sỹ khi đang chuẩn bị bán ma túy cho 1 đối tượng, tang vật thu giữ trên người y gồm có 80 viên thuốc lắc, 50 gam ma túy loại ketamin. Nhanh chóng khám xét tại nơi ở của Sỹ, trinh sát Đội 2 phát hiện thêm 8 gói ma túy đá (có trọng lượng khoảng 20 gam), 20 viên ma túy loại hồng phiến, 8 viên thuốc lắc màu xám...

Qua đấu tranh, Sỹ khai nhận số ma tuý trên được y đặt mua với mục đích bán kiếm lời và phục vụ cho bản thân cũng như người yêu. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giam Trần Minh Sỹ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời xử lý hành chính 2 đối tượng liên quan, trong đó có người yêu của Sỹ về hành vi sử dụng ma túy trái phép. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 7 1 3 9
Hôm nay: 4.289
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 8.634
Tháng này: 15.009
Tổng cộng: 9.747.139