Xây dựng thêm các kịch bản phòng chống dịch, chủ động trong mọi tình huống

 

Chiều 19-7, Công an TP Đà Nẵng tổ chức họp trực tuyến đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công an TP Đà Nẵng đã tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó đã thành lập 8 Tổ truy vết, phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế địa phương và Tổ COVID cộng đồng truy vết, phát hiện nguồn lây để sớm khoanh vùng, cách ly. "Hiệu quả của các Tổ truy vết được lãnh đạo thành phố và Giám đốc CDC Đà Nẵng đánh giá rất cao", Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu báo cáo tại cuộc họp.

Ngoài ra, Công an thành phố đã triển khai hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm phong tỏa, địa điểm cách ly tập trung, các chốt kiểm soát tại khu dân cư, các tuyến đường. Hàng trăm trường hợp vi phạm liên quan đến phòng chống dịch, tập trung đông người, không đeo khẩu trang cũng được lực lượng tuần tra nhắc nhở, xử lý. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh trong Công an TP Đà Nẵng, hàng tuần, lực lượng y tế Công an tổ chức phun hóa chất, khử trùng nơi làm việc, nơi ăn ở và khu tạm giam, tạm giữ; phối hợp với CDC Đà Nẵng và Bệnh viện 199 lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ. Các nhà tạm giữ và Trại tạm giam được bảo đảm tuyệt đối an toàn, dừng việc thăm nuôi đối với can phạm nhân từ đầu tháng 5 đến nay.

Đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh thời gian qua, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, số ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng trong 10 ngày qua đã tương đương 1/2 số ca bệnh trong nước từ đầu năm đến nay. Theo đó, tính từ ngày 1-1-2021 đến nay, Đà Nẵng đã có 558 bệnh nhân dương tính với COVID-19. Trong đó có 86 bệnh nhân là người nhập cảnh; 472 bệnh nhân trong nước bao gồm 158 bệnh nhân trước ngày 18-6, 96 bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ lái xe chở hàng và 222 bệnh nhân phát hiện từ ngày 10-7 đến nay. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến khó lường, COVID-19 đã lây lan vào các công ty trong khu công nghiệp và chưa rõ nguồn lây. Xác định Công an là một trong những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, Giám đốc Công an TP cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, động viên vượt qua khó khăn, vất vả để đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ đạo tăng cường trang bị thêm các vật dụng hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch tại các điểm chốt. Chủ động phối hợp với CDC Đà Nẵng và Bệnh viện 199 thường xuyên xét nghiệm COVID-19 và tiếp tục thực hiện tiêm chủng phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ. Thời gian tới, nhiều cán bộ, chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ sẽ được điều động để tăng cường cho các quận Liên Chiểu, Sơn Trà và các khu cách ly.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ đạo triển khai các kịch bản phòng ngừa COVID-19 và xây dựng thêm các kịch bản để chuẩn bị đối phó với các tình huống. Phòng Hậu cần chủ động làm tốt công tác hậu cần, vật tư y tế để chủ động trước mọi tình huống đồng thời tăng cường tập huấn cho lực lượng y tế Công an để sẵn sàng tham gia vào các nhiệm vụ. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch đang triển khai và đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ làm việc và và thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K" khi tiếp xúc với người dân, chủ phương tiện.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP cũng yêu cầu nâng cao trách nhiệm của Công an xã, phường, trong đó có Cảnh sát khu vực làm nòng cốt, tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân phố, khu phố với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách, quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch về, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 1 7 8 7 2
Hôm nay: 21.478
Hôm qua: 5.691
Tuần này: 43.087
Tháng này: 125.207
Tổng cộng: 9.717.872