Dựng chuyện bị cướp vì thiếu tiền trả nợ

 

Cơ quan CSĐT Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang lập hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Văn Sang (1993, trú xã Huân Lĩnh, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về hành vi: "Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Nguyễn Văn Sang và Nguyễn Thị M.T thừa nhận hành vi sai trái của mình tại cơ quan Công an. 

Theo đó, chiều 11-7, Công an TX Hồng Lĩnh tiếp nhận thông tin trình báo của Nguyễn Văn Sang về việc bị cướp tài sản trên địa bàn. Theo Sang khai báo, khi đi từ nhà đến TX Hồng Lĩnh để rút tiền tại cây ATM khu vực ngã tư cạnh trụ sở Công an TX Hồng Lĩnh. Sau khi rút tiền, Sang ra về theo đường Nguyễn Nghiễm, khi đi đến đoạn đường trước chùa Đại Hùng (thuộc phường Đậu Liêu) thì bị 2 đối tượng là nam giới đi mô-tô ép xe dừng lại, đối tượng ngồi sau xuống xe cầm dao dí vào người đe dọa, gây ra một số vết sây sát, rách áo, sau đó cướp một chiếc ví bên trong có số tiền 13 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân như thẻ Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, thẻ ATM... Sau khi gây án, 2 đối tượng lên xe tẩu thoát theo hướng ngược lại.

Tiếp nhận tin báo, Công an TX Hồng Lĩnh nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh. Tuy nhiên quá trình điều tra xác định lời khai của người bị hại có nhiều mâu thuẫn với các thông tin, tài liệu thu thập được. Cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với Nguyễn Văn Sang, trước những tài liệu, căn cứ, lập luận logic, Nguyễn Văn Sang đã thừa nhận thông tin bị cướp là do mình bịa ra.

Sang khai nhận, do có vay một khoản tiền trước đó, hiện không có khả năng trả nên vào chiều ngày 11-7, sau khi người thân gửi tiền về cho gia đình qua tài khoản ngân hàng của Sang nên đã nảy sinh ý định chiếm lấy số tiền này và dùng để trả nợ. Sang đã dựng lên việc bản thân đi rút tiền tại cây ATM Ngân hàng Vietcombank (thuộc phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh), sau đó trên đường về thì bị các đối tượng khống chế rồi cướp số tiền trên.

Để cho người thân tin mình bị cướp, Sang còn nhờ người quen là chị Nguyễn Thị M.T (trú tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đăng tải lên mạng xã hội Facebook việc Sang bị một số đối tượng dùng dao khống chế và cướp tiền tại cây ATM ngay vòng xuyến Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Tưởng đó là sự thật, chị M.T. ngay lập tức đăng tải với nội dung: "Mn đi rút tiền ở cây Atm ngay vòng xuyến Hồng Lĩnh chú ý nha. Vừa bị cướp tiền ngay ở cây luôn. 1 người đứng ngoài, 1 người đứng trong. Cầm dao mọi người chú ý nhé".

Nội dung bịa đặt gây hoang mang dư luận của M.T.

Bài viết của Nguyễn Thị M.T trên mạng xã hội facebook đã hút nhiều lượt tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội, gây hoang mang, tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành triệu tập, làm việc đối với chị Nguyễn Thị M.T làm rõ hành vi vi phạm. Tại cơ quan Công an, chị Nguyễn Thị M.T đã tự gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm. Hiện Công an TX Hồng Lĩnh đang lập hồ sơ để xử lý các hành vi: "Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền" đối với Nguyễn Văn Sang và "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, gây hoang mang trong nhân dân" của Nguyễn Thị M.T theo quy định pháp luật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 1 8 6 4 2
Hôm nay: 22.248
Hôm qua: 5.691
Tuần này: 43.857
Tháng này: 125.977
Tổng cộng: 9.718.642