Từ hôm nay (21-7), người dân có thể làm thủ tục đăng ký xe trực tuyến

 

ĐNO - Từ 21-7, người dân không cần đến cơ quan chức năng trực tiếp để kê khai đăng ký xe mà có thể sử dụng hình thức online tại nhà.

Người dân làm thủ tục giấy tờ xe tại trụ sở Công an thành phố. Ảnh: THÀNH LÂN

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT-Bộ Công an), Cục vừa mở chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe.

Cụ thể, chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" với đầy đủ tất cả các thông tin, nội dung liên quan việc đăng ký, quản lý phương tiện để người dân dễ sử dụng và giao tiếp với lực lượng CSGT, giao tiếp cụ thể với từng đơn vị CSGT trong đăng ký, quản lý phương tiện.

Chuyên mục cũng thông tin các địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Đặc biệt, qua chuyên mục này, người dân có thể chủ động khai báo đối với xe mất cắp/mất giấy đăng ký xe/mất biển số/mất hồ sơ phương tiện/xe hư hỏng không sử dụng được/xe hết niên hạn sử dụng/xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe, hệ thống tự động gửi về mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: "Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe" để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Ngoài ra, để bảo đảm giải quyết thủ tục thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, người dân được lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc sử dụng dịch vụ bưu điện để nhận chuyển phát giấy chứng nhận đăng ký xe.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 5 5 4 9 1 9
Hôm nay: 603
Hôm qua: 1.953
Tuần này: 36.219
Tháng này: 603
Tổng cộng: 8.554.919