CATP Đà Nẵng cấm trại 100% quân số đảm bảo công tác phòng chống dịch

 

Đây là yêu cầu của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 giữa lãnh đạo CATP với Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Giám đốc CATP Đà Nẵng đã thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP về việc giãn cách xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo đó, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo 100% quân số, thực hiện các nhiệm vụ công tác trong thời gian cách ly toàn xã hội trong vòng 14 ngày kể từ 18 giờ ngày 31-7-2021 trên phạm vi toàn TP Đà Nẵng; kiểm soát, hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà để phục vụ công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần "chống dịch như chống giặc", đề nghị "mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài", chung tay, chung sức, đồng lòng cùng thành phố chống dịch.

Giám đốc CATP yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ chiến sĩ được phân công phải nâng cao vai trò, trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, thường trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Bảo đảm an toàn khi tiếp xúc, làm việc, phòng ngừa lây nhiễm khi thực hiện nhiệm vụ, tiến hành các biện pháp cần thiết khi có yêu cầu nhưng phải tuân thủ nghiêm quy trình, quy định khu vực cách ly, phong tỏa; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, đơn vị, UBND các quận huyện đảm bảo việc triển khai thực hiện Chỉ thị đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch; xử lý các trường hợp ra ngoài trong thời gian từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau trừ lực lượng chức năng và phương tiện đi làm nhiệm vụ, công vụ và các trường hợp khẩn cấp khác thuộc an ninh quốc phòng, y tế, thiên tai; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp che dấu hoặc khai báo gian dối làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chốt chặn nhằm giám sát và hướng dẫn người dân hạn chế ra đường, chấp hành nghiêm các quy định mới của chính quyền thành phố nhằm phòng, chống dịch bệnh; duy hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cần tăng cường quản lý hoạt động, cư trú của người nước ngoài, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hành vi nhập cảnh trái phép; chủ trì, phối hợp Công an các đơn vị, địa phương huy động phiên dịch viên để xử lý các tình huống có liên quan đến người nước ngoài khi có yêu cầu.

Giám đốc CATP yêu cầu Trưởng Công an quận, huyện chỉ đạo Công an các phường, xã tham mưu huy động các lực lượng thành lập các chốt cứng tại địa bàn; Tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc truy vết, xác định nguồn lây nhằm nhanh chóng khoanh vùng phong tỏa, cách ly; Xử lý các tình huống phức tạp xảy ra liên quan đến ANTT trong quá trình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; Bố trí địa điểm, chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng phục vụ việc ăn, nghỉ, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ngoài ra, Công an các đơn vị căn cứ vào kế hoạch phân công của Ban Giám đốc CATP đảm bảo quân số, sẵn sàng cho nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 6 3 2 4 4
Hôm nay: 2.179
Hôm qua: 2.305
Tuần này: 12.649
Tháng này: 38.825
Tổng cộng: 8.463.244