Siết chặt kiểm tra tại các chốt kiểm soát, tránh dịch bệnh lây lan

 

Ngày 4-8, Đại tá Trần Đình Chung- Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương nhằm đánh giá kết quả sau 4 ngày thực hiện Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP về phòng chống dịch. Đại tá Trần Đình Chung yêu cầu lực lượng Công an các cấp phối hợp tốt với các ngành, địa phương siết chặt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Đại tá Trần Đình Chung phát biểu tại cuộc họp.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Dũng- Trưởng phòng Tham mưu Công an TP, thực hiện Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP, bên cạnh công tác rà soát, truy vết các trường hợp liên quan; công tác đảm bảo ANTT, phong tỏa các điểm theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP; duy trì hoạt động các chốt phòng chống dịch nội và ngoại thành; kiểm tra chặt chẽ người về từ vùng dịch, lực lượng Công an toàn thành phố đã xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến phòng chống dịch. Chỉ trong 3 ngày (2 đến 4-8), đã phát hiện, xử lý 320 vụ/320 người vi phạm, xử lý hành chính 11 vụ. Tình hình đáng chú ý nổi lên trong những ngày qua là khâu xử lý người dân sử dụng giấy đi đường không đúng quy định, trong đó phát hiện xử lý tới 1.045 trường hợp sai phạm.

Điển hình, lúc 18 giờ ngày 2-8, qua công tác nắm tình hình, CAP Hòa An, Q. Cẩm Lệ phát hiện và tạm giữ 7 "Giấy đi đường tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội do HTX kinh doanh vận tải AHP-Chi nhánh Đà Nẵng phát hành, trong đó có 6 giấy không ghi thông tin người được cấp và 1 giấy đi đường có ghi thông tin người được cấp là Trương Văn Cường (1972, trú tổ 43 P. Hòa An), không phải là nhân viên của HTX này. Điều tra nhanh, cơ quan Công an xác định Trịnh Đình Thanh (1975, trú tổ 44, P. Hòa An)- nhân viên của HTX AHP đã đến văn phòng gặp trực tiếp xin Nguyễn Tuấn Anh (1982) - Giám đốc hợp tác xã AHP cấp giấy đi đường và được ông Anh ký, đóng dấu Cty, chức vụ cấp cho Thanh 7 giấy đi đường (không ghi thông tin người được cấp). Thanh mang về trao 5 bản để người quen sử dụng đi đường. CAQ Cẩm Lệ đã tiến hành xử phạt 1 cá nhân 7,5 triệu đồng và phạt doanh nghiệp 15 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đại tá Trần Đình Chung khẳng định: Hiện nay tình hình dịch bệnh rất đáng quan ngại, nhất là hàng chục chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn lây và các "điểm nóng" như Cảng cá Thọ Quang, lò mổ Đà Sơn và các chợ. Cho rằng thời gian qua các chốt phòng chống dịch trên địa bàn đang làm việc rất hiệu quả, cán bộ tại các chốt làm việc trách nhiệm, nêu cao tinh thần "vì nhân dân phục vụ", tuy nhiên đối mặt với tình hình dịch bệnh hiện tại và trước mắt, Đại tá Trần Đình Chung yêu cầu công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát phải được siết chặt hơn nữa, phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Đại tá Trần Đình Chung yêu cầu lực lượng Công an các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của UBND TP, trong đó tất cả các chốt kiểm soát phải chặt chẽ khi kiểm tra giấy tờ thông hành, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Đồng thời, cần trang bị tốt nhất cho cán bộ trực chốt những vật dụng phòng chống dịch cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao. "Trong các buổi kiểm tra và làm việc với các ngành, các địa phương, mới nhất là chiều 3-8 tại Q. Sơn Trà, đồng chí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch, nhất là những địa phương, khu vực có số ca dương tính. Thực tế những ngày qua, khâu kiểm soát giấy đi đường chúng ta đã phát hiện rất nhiều vi phạm, nay phải làm chặt hơn nữa, xử lý nghiêm hơn nữa theo chỉ đạo của thành phố kể cả cá nhân và doanh nghiệp. Chúng ta cũng đã nhắc nhở người dân nhiều rồi, nay với những trường hợp vi phạm không nhắc nhở thêm nữa, mà phải nghiêm khắc xử lý để răn đe. Yêu cầu CBCS làm nhiệm vụ làm nghiêm, nhưng đúng luật, tránh xử lý sai dẫn đến kiện cáo, khiếu nại. Cùng với đó, Công an các đơn vị, địa phương thống kê ngay số lượng CBCS tại các khu vực phong tỏa đang tạm ở nhà, phải chung tay cùng các địa phương tham gia phòng chống dịch, điển hình như điểm nóng Sơn Trà; rà soát ngay việc sử dụng thiết bị phòng chống dịch xem đã đủ chưa, còn thiếu gì để trang bị, phục vụ công tác đạt hiệu quả cao để phục vụ nhiệm vụ đạt kết quả cao; tập trung cùng các các ngành, địa phương tham gia truy vết chuỗi lây bệnh, hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm bệnh trong cộng đồng", Đại tá Trần Đình Chung nhấn mạnh. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 5 2 5 7 4
Hôm nay: 1.109
Hôm qua: 4.740
Tuần này: 36.315
Tháng này: 63.855
Tổng cộng: 8.252.574