Quận Sơn Trà đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh

 

ĐNO - Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống Covid-19 chiều 4-8.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bìa trái) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 4-8. Ảnh: LÊ HÙNG
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 4-8. Ảnh: LÊ HÙNG

Theo đó, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Sơn Trà được kiểm soát tốt, mặc dù số ca dương tính phát sinh tại đây vẫn tăng.

"Hy vọng, với sự quyết tâm của địa phương cùng sự hỗ trợ của các sở, ngành, đơn vị, quận Sơn Trà sẽ khắc phục được tình hình, không để dịch bệnh lây lan. Đây là một trong những yêu cầu mà các địa phương phải làm quyết liệt để sớm ngăn chặn dịch bệnh và giải phóng những khu vực phong tỏa, cách ly", Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Thành ủy, riêng việc hỗ trợ mỗi người dân trong khu vực cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà 40.000 đồng/ngày, thành phố phải chi số tiền gần 100 tỷ đồng.

"Chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế và bỏ ra khoản ngân sách không nhỏ nhằm mục đích nhanh chóng khống chế dịch bệnh. Vì vậy, chúng ta phải quyết tâm làm sạch và giải phóng sớm các khu vực cách ly. Các địa phương hạn chế đến mức thấp nhất việc phát sinh các điểm nóng phải thực hiện cách ly y tế", Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các địa phương làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, nhất là truyền thông để người dân ở nhà. Đồng thời, tiếp tục ra soát và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Bên cạnh đó, phải kiểm tra, nhắc nhở kết hợp động viên các lực lượng làm nhiệm vụ kịp thời và nhân rộng mô hình, cách làm tốt. Công an thành phố lưu ý nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm nhưng phải mềm mại, có thái độ chuẩn mực trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại các điểm chốt.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai những biện pháp thực hiện hiệu quả và điều chỉnh những khó khăn, vướng mắc.

"Hiện nay, đáng lo nhất vẫn là khu vực thiết lập vùng cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà. Địa phương phải tích cực theo dõi, giám sát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc không ra khỏi nhà. Đồng thời, ưu tiên đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm tại vùng nguy cơ và khu vực giáp ranh", Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị.

Lãnh đạo UBND thành phố giao Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý. Trường hợp doanh nghiệp không bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch thì yêu cầu dừng hoạt động.

"Công an thành phố quán triệt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các điểm chốt nắm rõ Chỉ thị số 05/CT-UBND để thực hiện hiệu quả. Đồng thời, đánh giá các điểm chốt cửa ngõ ra, vào thành phố để bố trí lực lượng hợp lý. Các quận, huyện, phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm", Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu quận Sơn Trà kiên quyết không cho người dân khu cách ly y tế ra ngoài, trừ trường hợp đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi cho ra phải tiến hành test nhanh vì đây đang là khu vực nguy hiểm.

Quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang tập trung triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà, cũng như đánh giá cụ thể để tiếp tục triển khai mở rộng tại địa bàn khác.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 4 1 4 2 7
Hôm nay: 3.074
Hôm qua: 22.094
Tuần này: 25.168
Tháng này: 52.708
Tổng cộng: 8.241.427