Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chiến sỹ công an tử vong khi làm nhiệm vụ

 

Trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên địa bàn xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), Trung úy Nguyễn Văn Chiến (1995, cán bộ Đội An ninh- Công an huyện Quỳnh Lưu) đi sang đường thì bị chiếc xe tải tông khiến chiến sỹ trẻ đã không qua khỏi.  Ngày 8-8, Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp với lực lượng liên quan tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến Trung úy Nguyễn Văn Chiến  tử vong.

Đại diện Huyện đoàn và Công an huyện trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung úy Nguyễn Văn Chiến cho gia đình.

Theo thông tin ban đầu, lúc 20 giờ ngày 6-8, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đoạn ngã tư QL1A và đường đi vào UBND xã Quỳnh Văn, Trung úy Nguyễn Văn Chiến đi sang đường thì bất ngờ bị một chiếc xe tải lưu thông với tốc độ nhanh tông trúng. Cú tông mạnh làm anh Chiến ngã xuống đường bị thương nặng. Ngay sau đó, Trung úy Chiến đã được đồng đội cùng người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Song do vết thương quá nặng nên Trung úy Nguyễn Văn Chiến đã không qua khỏi.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Quỳnh Lưu đã có mặt tại hiện trường ngay trong đêm để điều tra nguyên nhân vụ việc. Ngay trong đêm 6-8, Đại tá Nguyễn Đức Hải- Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời động viên, chia sẻ với sự mất mát của gia đình Trung úy Nguyễn Văn Chiến.

Sự ra đi đột ngột của Trung úy Nguyễn Văn Chiến là mất mát lớn cho đơn vị và gia đình khiến ai cũng xót thương. Bởi Chiến ra đi khi tuổi còn trẻ, chưa lập gia đình. Chiến là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em, bố mẹ đều làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn. Bố và các chị gái đều đang làm việc tại miền Nam từ nhiều tháng nay. Do tình hình dịch COVID-19 đang phức tạp, các địa phương nơi bố và các chị đang thực hiện Chỉ thị 16 nên không ai có thể về kịp thời điểm gia đình và người thân tổ chức lễ mai táng cho em. 

Thời gian này, huyện Quỳnh Lưu cũng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lễ tang đơn sơ được gia đình và đơn vị tổ chức trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp. Sau khi lễ tang tổ chức xong, bố Chiến mới kịp đi xe cứu thương về. Do phải thực hiện các công tác phòng dịch nên khi bố Chiến đã được đi qua mộ thời điểm không có ai để thắp cho con trai nén hương trước khi đi cách ly tập trung.

Từ khi nghe tin dữ, mẹ Trung úy Nguyễn Văn Chiến đã ngã quỵ, bà đã không thể chịu được nỗi đau, sự mất quá lớn khi mất đi người con trai duy nhất và là niềm tự hào của cả gia đình. "Chiến là cậu thanh niên học giỏi, siêng năng. Cũng vì bận lo cho sự nghiệp nên cậu ấy chưa kịp tìm hạnh phúc cho riêng mình. Bình thường bố và các chị đi làm ăn xa ở miền Nam, chỉ có Chiến ở nhà với mẹ. Đám tang diễn ra trong thời điểm tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp nên ai cũng xót thương cho sự ra đi của cháu", một người thân của gia đình chia sẻ.

Các đồng đội cho hay, Trung úy Nguyễn Văn Chiến mới được Công an huyện Quỳnh Lưu điều động tăng cường xuống làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Quỳnh Văn khoảng 1 tuần nay thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Ghi nhận những đóng góp của Trung úy Nguyễn Văn Chiến trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đảm bảo  an toàn cho nhân dân, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Trung úy Nguyễn Văn Chiến. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 0 9 2 8 4
Hôm nay: 3.415
Hôm qua: 6.266
Tuần này: 29.875
Tháng này: 76.631
Tổng cộng: 7.809.284