24/24 giờ bám chốt kiểm soát dịch bệnh

 

Những ngày này, khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cùng với đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế thì lực lượng công an, quân sự, an ninh cơ sở…đang phải căng mình 24/24 giờ bám chốt để kiểm soát dịch bệnh.  

Ở quận Ngũ Hành Sơn, nhiều ngày qua, các lực lượng làm nhiệm vụ ở 75 chốt kiểm soát của quận đã trở thành "tấm lá chắn" quan trọng bảo vệ sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn. Các bộ phận trực chốt chia làm 4 ca trực/ngày, mỗi ca trực 6 tiếng; trực tiếp bám chốt, tuần tra, canh gác, kiểm soát người và phương tiện qua lại chốt 24/24 giờ; đồng thời sẵn sàng giải quyết các tình huống phát sinh về an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Anh Nguyễn Hoàng Nhân - Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự phường Hòa Quý chia sẻ: "Bản thân tôi cùng các anh em luôn động viên nhau cố gắng vượt qua khó khăn trong thời tiết nắng nóng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cùng với mục tiêu chung của cả hệ thống chính trị là nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường".

Cái nắng gắt của mùa hè cùng cường độ kiểm soát dày đặc người và phương tiện qua lại các điểm chốt tạo áp lực lớn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Thế nhưng, các lực lượng luôn cố gắng hoàn tốt thành nhiệm vụ được giao và giữ tác phong làm việc nhã nhặn, thái độ ứng xử chuẩn mực với nhân dân.

Ông Hồ Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ An, cho biết: "Đối với việc quản lý người ra vào tại các khu dân cư cũng như các chốt trên tinh thần chung là chúng ta thực hiện giãn cách xã hội thì mọi người ra đường khi thực sự cần thiết và việc ra đường phải được các cơ quan chức năng cấp giấy đi đường và đảm bảo theo nội dung Chỉ thị 05 của thành phố. Đối với lực lượng thực hiện ở 12 chốt cứng và 14 chốt mềm trên địa bàn phường Mỹ An chúng tôi luôn động viên anh em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe của người dân".

Có thể thấy, qua mỗi đợt dịch, lực lượng Công an vẫn luôn là những người tiên phong, đương đầu với mọi thách thức, hiểm nguy để cùng với các lực lượng chức năng khác sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống bình thường trở lại.

Theo Thiếu tá Lê Thanh Hoàng - Trưởng Công an phường Khuê Mỹ, để làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Công an phường đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực kết hợp với tổ phòng chống, dịch COVID-19 tại 7 khu vực trên địa bàn phường tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành đúng các quy định của thành phố. Ngoài ra, Công an phường cũng duy trì 2 tổ tuần tra lưu động nhằm kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hiện Công an phường Khuê Mỹ cũng được tăng cường thêm 8 cán bộ chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ.

Trên địa bàn phường Hòa Hải, Trung tá Trần Hữu Hùng - Trưởng Công an phường Hòa Hải cho biết, lực lượng Công an vẫn ngày đêm bám chặt các chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại đường Trần Đại Nghĩa và Trường Sa. Bất kể nắng mưa, lực lượng Công an vẫn là những người chủ công, kiểm soát từng lượt người dân, phương tiện vào thành phố để phòng chống dịch từ xa. Mới đây, trong quá trình tuần tra, Công an phường Hòa Hải đã phát hiện, xử lý vụ việc một tài xế điều khiển xe tải chở hàng từ thành phố Hồ Chí Minh đến địa phận Đà Nẵng thì nhờ hai người trú Đà Nẵng thực hiện màn tráo tài xế, né chốt kiểm dịch để tránh bị cách ly y tế theo quy định.

Qua trao đổi, Thượng tá Phạm Tấn Quốc – Phó Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn thông tin, thực hiện công tác thành lập các chốt kiểm soát dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố, Công an quận đã triển khai 10 chốt chặn trên địa bàn. Hiện nay, Công an quận Ngũ Hành Sơn túc trực đảm bảo 100% quân số cho nhiệm vụ phòng chống, dịch. Tại các chốt kiểm soát dịch đã được triển khai đầy đủ quân số, thay phiên từng ca thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình lập các chốt vẫn còn thiếu 1 số trang bị, vì vậy, Công an quận sẽ tiếp tục họp bàn để triển khai đầy đủ trong thời gian sớm nhất để đảm bảo công tác kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn đạt sự hiệu quả cao nhất.

Ngày hay đêm, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch vẫn luôn "căng mình" bám trụ địa bàn, thực hiện nhiệm vụ không ngừng nghỉ với tinh thần và quyết tâm cao nhất. Nơi nào có màu áo, có bóng hình của các anh, các chị - nơi đó là điểm tựa tinh thần vững chắc cho người dân, để mỗi người dân thêm yên tâm và tin tưởng vào ngày mai chiến thắng đại dịch.

Cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đang nỗ lực thực hiện các giải pháp, biện pháp cao nhất trong đó với việc thực hiện chỉ thị 05 giãn cách xã hội với mục tiêu bảo vệ sức khoẻ của người dân. Mỗi người dân, hãy tuân thủ quy định thực hiện giãn cách gia đình với gia đình, hãy lan toả tinh thần sẻ chia, đồng cảm thay vì khó chịu. Chúng ta được ở nhà chứ không phải bị ở nhà.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 2 6 1 8
Hôm nay: 1.327
Hôm qua: 2.019
Tuần này: 1.327
Tháng này: 18.729
Tổng cộng: 8.912.618