Công an TP Đà Nẵng: Triển khai hơn 200 tổ tuần tra giám sát trong 7 ngày "ai ở đâu thì ở đó"

 

Đúng 8 giờ ngày hôm nay (16-8), Công an TP Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp không được phép ra đường theo Quyết định 2788/QĐ-UBND ngày 14-8-2021 về việc bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30-7-2021 của Chủ tịch UBND TP. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo toàn lực lượng Công an TP triển khai hơn 200 tổ tuần tra lưu động giám sát việc chấp hành của người dân.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ đạo tại cuộc họp ngày 15-8.

Chuẩn bị sẵn biên bản, xử lý nghiêm

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nêu rõ, mục đích quan trọng nhất của TP trong việc thực hiện QĐ 2788 là cắt đứt nguồn lây để khoanh vùng, dập dịch sớm nhất. Vì vậy ai ở đâu, thì ở đó. Theo đó, Giám đốc Công an TP chỉ đạo mỗi Công an phường  (CAP) thành lập ít nhất 2 tổ tuần tra; mỗi Công an các quận, huyện thành lập 10 tổ tuần tra và Công an TP sẽ thành lập thêm 20 tổ tuần tra. Toàn Đà Nẵng sẽ có hơn 200 tổ tuần tra do lực lượng Công an đảm nhiệm. Mỗi tổ gồm 3 cán bộ, chiến sĩ  (CBCS) Công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra khép kín và trải rộng khắp toàn TP. Bên cạnh đó, các tổ tuần tra được giao nhiệm vụ cũng được yêu cầu chuẩn bị các mẫu biên bản xử lý, xử lý nghiêm người vi phạm. Hoạt động của các tổ tuần tra được thực hiện liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng chỉ đạo khẩn trương tổ chức tuyên truyền đậm nét về các nội dung theo QĐ 2788, đặc biệt là các trường hợp được phép hoạt động và được cấp giấy nhận diện, thẻ công vụ. Công an toàn TP đồng loạt ra quân vào 7 giờ sáng 16-8, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin- Truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định của TP theo QĐ 2788. Kể từ 8 giờ ngày 16-8, tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong đó, lưu ý một số hành vi gồm: ra đường không có lý do chính đáng; cố tình vi phạm hoặc không chấp hành các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch của lực lượng chức năng; cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao bố trí quá 30% số người làm việc tại cơ sở; các nơi làm việc, nơi sản xuất không đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ" theo quyết định, để người làm việc lưu thông ra ngoài đường (trường hợp không có thẻ công vụ)…

 Một đầu mối cấp thẻ công vụ và giấy nhận diện

Từ 8 giờ ngày 16-8, tất cả các loại "giấy đi đường" đã được cấp trước đây và các mẫu giấy nhận diện phương tiện do Sở Giao thông vận tải cấp trước ngày 16-8-2021 không còn giá trị sử dụng. Giám đốc Công an TP và trưởng Công an các quận, huyện được giao nhiệm vụ hướng dẫn và cấp thẻ nhận diện đối với người tham gia các hoạt động được phép ra ngoài và tham gia giao thông theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 của QĐ 2788.

Trong ngày 15-8, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương in và cấp phát thẻ công vụ, thẻ nhận diện cho các đối tượng trên cơ sở danh sách đề xuất của Văn phòng UBND TP và Văn phòng UBND các quận, huyện. Việc cấp thẻ được siết ngặt ngay từ đầu, được phân cấp rõ ràng, hạn chế đối tượng và số lượng được cấp. Khoảng 800 xe sẽ được cấp thẻ phương tiện cho xe vận chuyển hàng hóa và 7.000 nhân viên giao hàng được cấp giấy QR Code để được phép lưu thông theo số liệu của Sở Công thương. Giám đốc Công an TP cũng chỉ đạo tất cả các thẻ công vụ, giấy nhận diện phương tiện, giấy đi đường có mã QR Code phải thể hiện lộ trình rõ ràng, khung giờ và khu vực được phép hoạt động để thuận tiện trong công tác kiểm tra, xử lý, tránh tình trạng lợi dụng đi lại không đúng mục đích. Việc kiểm tra đối với các phương tiện cung ứng hàng hóa từ bên ngoài vào Đà Nẵng sẽ có mã QR Code "luồng xanh" quốc gia, do đó đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khi tuần tra, phát hiện dùng chức năng quét mã QR trên điện thoại để thông tin lộ trình xe và cho đi nếu đúng lộ trình được phép đi vào TP.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu tất cả CBCS khẩn trương thực hiện nghiêm túc, nắm rõ nhất quán các nội dung của QĐ 2788 để tuyên truyền cho người dân hiểu và xử lý đúng đối tượng vi phạm. "Quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS cần trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cần thiết, tự bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm dịch, bệnh", Giám đốc Công an TP nhắc nhở.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 2 6 3 8
Hôm nay: 1.347
Hôm qua: 2.019
Tuần này: 1.347
Tháng này: 18.749
Tổng cộng: 8.912.638