Xử lý nghiêm các đối tượng tụ tập “bay lắc” bất chấp dịch COVID-19

 

Chỉ trong mấy ngày qua, Công an các địa phương như: TP Đông Hà, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang các đối tượng bất chấp các quy định phòng chống dịch COVID-19 tụ tập để sử dụng ma túy. Các đối tượng nhận thức kém, chìm trong lối sống buông thả ấy đều là thanh niên tuổi từ 20- 30, không việc làm hoặc lao động tự do. 

Nhiều đối tượng tụ tập tại phòng hát karaoke Hoàng Tử vào lúc 2 giờ ngày 14-8.

Ngày 15-8, Công an huyện Vĩnh Linh cho biết đang khẩn trương điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố bị can một số đối tượng tổ chức sử dụng ma túy bị cơ quan Công an bắt quả tang trước đó. Trong khi đó, tại địa bàn TP Đông Hà, qua công tác tuần tra, nắm tình hình, Công an TP Đông Hà liên tiếp "đánh úp" 2 tụ điểm của các... "dân chơi" nghiện ma túy.

Mới nhất là vào lúc 2 giờ ngày 14-8, lực lượng phản ứng nhanh Công an TP Đông Hà đã "đột kích" cơ sở karaoke Hoàng Tử (tại phường 5, TP Đông Hà). Đây là khoảng thời gian cả tỉnh Quảng Trị thực hiện lệnh tạm dừng nhiều hoạt động, trong đó có karaoke để phòng chống dịch COVID-19. Nếu trông từ bên ngoài, karaoke trên cũng không có dấu hiệu nào trái quy định. Tuy nhiên, tiến vào bên trong, kiểm tra phòng hát thì phát hiện 2 phòng có 10 nam nữ có dấu hiệu sử dụng ma túy, một số trong trạng thái "phê". Test nhanh, xác định cả 10 trường hợp đều dương tính với các chất ma túy. Các đối tượng trên đều đến từ địa bàn lân cận TP Đông Hà. Ngay lập tức, cơ quan chức năng lập biên bản và đưa các đối tượng về trụ sở CA để tiếp tục điều tra, xử lý. CA cũng lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở karaoke lén lút đón khách. 

Trước đó, vào 0 giờ 30 ngày 10-8, tổ công tác Công an TP Đông Hà kiểm tra hành chính số nhà trên đường Lê Duẩn (phường Đông Lương) do Nguyễn M.H (1991, trú P.2, TP Đông Hà) quản lý và cho thuê lại. Tại đây, lực lượng Công an phát hiện 10 đối tượng đang tụ tập sử dụng ma túy trái phép trong đó có 4 nữ. Test nhanh, xác định cả 10 trường hợp đều dương tính với các chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ một số dụng cụ sử dụng ma túy. 

Được biết, thời gian qua, Công an TP Đông Hà đã phát hiện một số vụ việc vi phạm pháp luật liên quan nhà cho thuê nguyên căn, trong đó đáng chú ý là việc các đối tượng thuê nhà nguyên căn để sử dụng trái phép các chất ma túy. Trước tình hình trên, CATP đề nghị người dân có nhà cho thuê nguyên căn cần tìm hiểu kỹ về khách thuê, cần thống nhất, quy định rõ ràng với khách thuê về mục đích thuê nhà. CA cũng tuyên truyền, đề nghị người dân ở các khu dân cư nơi có các căn nhà cho thuê nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, khi phát hiện các đối tượng có hoạt động nghi vấn kịp thời thông báo cho lực lượng CA nơi gần nhất để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy.

Trước đó chưa lâu, Công an TP Đông Hà và Công an huyện Hải Lăng cũng đã lần lượt khởi tố nhiều vụ án: "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy". Theo đó, các đối tượng thuê phòng hát karaoke, nhà nghỉ... để tụ tập sử dụng chất cấm trên. Trao đổi thêm, lực lượng CA nhấn mạnh nhiều đối tượng vi phạm phớt lờ, cố ý hoặc chưa nhận thức rõ về hành vi phạm tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 0 9 8 5 8
Hôm nay: 3.989
Hôm qua: 6.266
Tuần này: 30.449
Tháng này: 77.205
Tổng cộng: 7.809.858