Biết trốn cũng không thoát, “người vận chuyển” trong vụ 60.000 viên hồng phiến từ Lào về Quảng Trị ra đầu thú

 

Ngày 17-8-2021, tin từ BĐBP Quảng Trị cho hay qua mở rộng đấu tranh đã làm rõ thêm 1 đối tượng trong đường dây vận chuyển 60 ngàn viên MTTH loại hồng phiến từ Lào về nội địa bị Phòng Phòng chống Ma tuý và tội phạm phối hợp với các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Trị, Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma tuý và tội phạm miền Trung và lực lượng CA, Hải Quan đánh sập vào 0 giờ 30 phút ngày 14-8-2021.

Tang vật gồm 60 ngàn viên MTTH bị bắt giữ

Cụ thể, đối tượng thứ 2 lộ diện, ra đầu thú sau khi được vận động là Hồ A Ran (1990, trú xã Thuận, H.Hướng Hoá). Đồng phạm sa lưới trước đó là Hồ Văn Long (2000, trú xã Thuận, H.Hướng Hoá).

Theo BĐBP Quảng Trị, qua nắm tình hình, trinh sát thấy nổi lên dấu hiệu một đường dây ma tuý từ Lào về dọc tuyến biên giới nên triển khai các biện pháp nghiệp vụ để bóc gỡ, đánh sập. Phải tốn nhiều thời gian và gặp không ít khó khăn do giữa tình hình dịch Covid-19 phức tạp, tuy nhiên, lực lượng đánh án kiên trì, nêu cao quyết tâm tấn công tội phạm đến cùng. Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 14-8-2021, tại vị trí thôn Làng Vây, xã Tân Long (trên QL9), Phòng Phòng chống Ma tuý và tội phạm chủ trì, phối hợp với ĐBP Thuận, Đội Trinh sát Đặc nhiệm (đều thuộc BĐBP Quảng Trị), Đoàn đặc nhiệm Phòng chống Ma tuý và tội phạm miền Trung, lực lượng Hải Quan, CA Quảng Trị bắt quả tang đối tượng Long vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ tổng cộng 60 ngàn viên hồng phiến.

Đối tượng Hồ Văn Long và Hồ A Ran

Nhận định vụ án có đồng phạm, BĐBP Quảng Trị khẩn trương đấu tranh mở rộng. Qua đó, xác định thêm được Hồ A Ran, lúc này đang lẩn trốn. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động, đối tượng Ran đã nhận thức được hành vi phạm tội cũng như hiểu rõ không thể thoát được nên đã ra đầu thú tại ĐBP Thuận.

Từ lời khai ban đầu của hai đối tượng, có thể hình dung đường di của số lượng ma tuý cực lớn trên. Đó là vào đêm 13-8-2021, lợi dụng đêm tối, Ran chèo thuyền qua sông biên giới Sê Pôn đến địa phận cụm bản Ka Túp Mã Hạt (H.Sê Pôn, Savannakhet, Lào) để lấy ma tuý từ một người đàn ông không rõ tên tuổi. Ngay trong đêm, Ran trở về Việt Nam, cũng bằng cách qua sông Sê Pôn rồi cùng Long vận chuyển ma tuý đến điểm hẹn trên QL9. Khi phát hiện lực lượng chức năng, Ran đã bỏ chạy, thoát thân.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 7 9 9 9 6 3
Hôm nay: 360
Hôm qua: 4.777
Tuần này: 20.554
Tháng này: 67.310
Tổng cộng: 7.799.963