Chấn chỉnh việc sử dụng băng đỏ không đúng mục đích khi làm nhiệm vụ chống dịch

 

Cấp uỷ các địa phương tại Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng công an kiểm tra, chấn chỉnh việc sử dụng băng tay đỏ dùng cho lực lượng có nhiệm vụ ở các tổ chống dịch cơ sở. Nếu phát hiện các trường hợp sử lạm dụng, sử dụng không đúng mục đích sẽ xử lý nghiêm.

Sáng 23-8, ông Nguyễn Hữu Khanh – Chủ tịch UBND P. An Khê, Q. Thanh Khê cho biết, địa phương đang rà soát, kiểm tra và quán triệt lại các tổ dân phố tuân thủ nghiêm túc việc sử dụng băng tay màu đỏ khi thi hành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch.  

Theo phản ánh của người dân, trong những ngày qua xuất hiện tình trạng một số người trong tổ cung ứng được cấp băng đỏ đeo tay đi làm nhiệm vụ nhưng tác phong thiếu nghiêm túc như mặc quần đùi, áo 3 lỗ, ko đội mũ bảo hiểm, treo băng đỏ trên xe chứ không đeo vào tay. Thậm chí có trường hợp đưa cho người khác dùng để đi ra ngoài, không đúng đối tượng, không đúng mục đích.

Ông Khanh cho biết, phường có 90 tổ dân phố, tương ứng với 90 tổ cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân. Mỗi tổ có 5 người được cấp 3 băng đỏ để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu chống dịch theo quy định. "Tuy nhiên thông qua phản ánh của người dân, chúng tôi qua kiểm tra và phát hiện một vài trường hợp tác phong không nghiêm túc, lạm dụng việc sử dụng băng đỏ. Có trường hợp còn đưa cho người khác dùng để đi lại. Cái này xuất phát từ nhận thức chưa hết, chúng tôi đã thu hồi lại và cho nghỉ làm nhiệm vụ. Lực lượng công an cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc này, ai cố tình vi phạm sẽ bị xử lý", ông Khanh cho hay.

Một tổ cung ứng lương thực, thực phẩm chuyển rau củ đến tận nhà dân tại Q. Thanh Khê.

Theo bà Hoàng Thị Kim Loan – Bí thư Đảng uỷ P. An Khê,  hầu hết các tổ trưởng rất nhiệt tình, trách nhiệm, được bà con tin tưởng. Có vài trường hợp không tuân thủ quy định đã được phát hiện, chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo công an các quận huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo người dân không ra khỏi nhà đồng thời giám sát, hỗ trợ các tổ cung ứng lương thực, thực phẩm cho nhân dân kịp thời, an toàn, đúng mục đích.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

 
Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 0 5 2 1 1 0
Hôm nay: 11.695
Hôm qua: 12.523
Tuần này: 75.498
Tháng này: 47.393
Tổng cộng: 7.052.110