Người nước ngoài kinh ngạc trước sự quan tâm của Đà Nẵng

 

Hiện nay trên địa bàn P. Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đang có 61 người nước ngoài đang cư trú, trong đó có 25 người khó khăn. Trong đợt dịch Covid - 19 mới đây, họ cũng đã rất tuân thủ Quyết định của thành phố, thực hiện công tác chống dịch trên địa bàn phường với phương châm "ai ở yên đấy". Tuy nhiên, việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của họ không giống với người Việt và lãnh đạo P. Nại Hiên Đông cũng đã nỗ lực hỗ trợ một số thực phẩm cho họ, đồng thời thông báo cho các chủ trọ phải chăm lo cho người nước ngoài về thực phẩm.  

Nguyên văn lời cảm ơn của ông Pedr Finn gởi cho lực lượng chức năng P.Nại Hiên Đông được đăng trên facebook cá nhân.

Trong hai ngày 21-22/8, P.Nại Hiên Đông đã tổ chức đi thăm và hỗ trợ 25 suất quà cho 25 người nước ngoài đang học tập, làm việc và sinh sống khó khăn trên địa bàn phường, mỗi suất quà gồm lương thực, thực phẩm phù hợp…  Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của đất nước, con người Việt Nam, giúp cho mọi người vượt qua khó khăn trước mắt, cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19. Khi được nhận các phần quà, những du khách quốc tế đều vui vẻ, cám ơn lãnh đạo các cấp và xin hứa thực hiện tốt chủ trương "Ai ở đâu thì ở đó" để phòng, chống dịch Covid-19. Được biết, trước đó, vào ngày 19-8, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Sơn Trà cũng đã đến thăm và tặng quà cho 03 người nước ngoài đang gặp khó khăn của phường Nại Hiên Đông.

Ông Cao Đình Hải- Chủ tịch UBNDP. Nại Hiên Đông đến trực tiếp trao tặng quà hỗ trợ cho người nước ngoài trên địa bàn.

Trong số những người được nhận hỗ trợ, ông Pedr Finn (1976, quốc tịch Úc) đã có nhắn tin (cho UBND P.Nại Hiên Đông) và đăng lời cảm ơn (trên facebook cá nhân) những món quà nhỏ nhưng ấm áp tình người của lực lượng chức năng P. Nại Hiên Đông.

Trao tặng quà hỗ trợ cho người nước ngoài tại P.Nại Hiên Đông.

Nguyên văn:

Dear Mr. Admin of the Nai Hien Dong page. I would like to post the sincerely thank you to our Ward authority, please accept me as a friend on Facebook. Thank you and best regards, Pedr.

"Many thanks to Vietnam, and the Vietnamese Government. I have been living as a guest in this wonderful country for many years and I am always surprised by the happiness and generosity of its people. Today I was visited by the local leaders of Nai Hien Dong Ward Committee, local police and the local Sunhome authority bearing gifts of food for me. These wonderful people came and checked on my well-being whilst being in lockdown during our latest COVID outbreak. I express my many thanks to Nai Hien Dong Ward Committee leaders especially Mr.Hai (top leader), our hard working local police and the wonderful efforts of the Sunhome authority for their thoughtful and remarkable efforts in fighting COVID and looking after all the people of Nai Hien Dong Ward, and DaNang City at this difficult time.

Vietnam is a truly remarkable country. In a time when the country is fighting with all its energy to put a halt to the COVID outbreak, they still find the time to check upon its guests.

I love this country, it's strong and it's remarkable and kind people. My profound thanks to this country I proudly call my home ❤️????❤️????❤️???? All I can say is really thank you. It touched my heart."

Và đã được lực lượng chức năng Phường Nại Hiên Đông đáp từ:

Yes, that is our responsibility, this is a part of our Vietnamese solidarity culture. We hope that, our gift will help you overcome current difficulties. Please share with our community and follow the motto "stay where, stay there" in order to prevent the Covid-19 pandemic together!

Tạm dịch:

Không có ngôn từ nào có thể bày tỏ lòng biết ơn của tôi đến đất nước Việt Nam, con người Việt Nam và chính quyền Việt Nam. Tôi đã và đang sống như một thực khách trên đất nước tuyệt vời này đã rất nhiều năm rồi nhưng vẫn luôn kinh ngạc với sự vui vẻ, lạc quan với sự chu đáo và chân thành của con người nơi đây.

Ngày hôm nay đây, bất ngờ tôi nhận được một cuộc gọi với sự thăm hỏi của các lãnh đạo phường Nại Hiên Đông, các đồng chí Công an phường và Tổ trưởng tại Sunhome và đã được trao tặng món quà mang cả giá trị tinh thần và thực tế. Những lãnh đạo tuyệt vời này đã không quản ngại thăm hỏi cuộc sống hiện tại của tôi trong thời gian khu tôi sống bị cách ly y tế với tình hình dịch bệnh COVID hết sức căng thẳng.

Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo của phường Nại Hiên Đông, đặc biệt là ông Hải (Chủ tịch phường), những đồng chí Công an phường đã rất nhiệt tình, không ngại khó khăn, và những nỗ lực đáng kể của Ban Quản lý và chính quyền địa phương tại Sunhome trong công cuộc vừa chiến đấu với Đại dịch Covid và chăm lo cho cuộc sống của tất cả người dân của Phường Nại Hiên Đông nói riêng và cả thành phố Đà Nẵng nói chung trong thời điểm khó khăn này.

Đất nước Việt Nam thật sự là một Quốc gia của sự chu đáo và lòng thương người. Khi cả đất nước cùng chung tay chống lại đại dịch với tất cả năng lượng và nguồn lực, thì chúng tôi, những người được xem là thực khách cũng không bị bỏ lại phía sau, vẫn được quan tâm, thăm hỏi.

Tôi thật sự yêu đất nước này, yêu sức mạnh của các bạn, sự mến khách của đất nước này, và ở đây tôi tìm thấy sự tốt bụng và thân thiện của tất cả mọi người. Xin một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đất nước này nơi tôi tự hào gọi tên là ngôi nhà thứ hai của mình. Đó được gọi là sự may mắn của tôi. Sự xúc động không còn lời nào đẹp đẽ hơn để diễn tả. Cảm ơn VIỆT NAM!

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Đình Hải cho biết thêm: Phường thực sự rất quan tâm đến các trường hợp người nước ngoài trên địa bàn. Họ đến từ nhiều quốc tịch khác nhau nhưng đều rất tuân thủ những quyết sách của Phường, cũng như thành phố đưa ra trong công tác chống dịch vừa qua. Tuy nhiên, do thói quen sinh hoạt của họ khác với người Việt, một số người nước ngoài có vợ là người Việt Nam nên cũng khá yên tâm trong công tác hỗ trợ thực phẩm. Đối với những trường hợp không có người Việt chăm sóc, "tôi đã thường xuyên nhắc nhở các chủ nhà trọ, nơi cho thuê quan tâm đến việc ăn uống của họ, cung cấp lương thực theo nhu cầu sinh hoạt của họ"- ông Hải cho biết. Trong thời gian đến nếu thành phố tiếp tục thực hiện chiến dịch "ai ở yên nhà nấy", phường sẽ lên kế hoạch hỗ trợ chi tiết hơn để giúp những người nước ngoài trên địa bàn an tâm cùng chống dịch với địa phương.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 0 5 2 0 7 8
Hôm nay: 11.663
Hôm qua: 12.523
Tuần này: 75.466
Tháng này: 47.361
Tổng cộng: 7.052.078