CATP Đà Nẵng: Nỗ lực khắc phục những thiếu sót trong cung ứng lương thực cho người dân

 

Chiều ngày 28-8, CATP Đà Nẵng đã có buổi họp nhanh đánh giá về tình hình, kết quả thực hiện phương án thực hiện cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm phục vụ cho nhân dân trong thời gian cách ly xã hội trên địa bàn. Buổi họp được chủ trì bởi giám đốc CATP Đà Nẵng- Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cùng với sự tham gia của lãnh đạo CA các Quận, Huyện và các phòng ban liên quan.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc CATP Đà Nẵng chỉ đạo tại buổi họp.

Theo đó, ngay sau khi có phương án, CATP đã phối hợp với công ty Funi Bamboo (35 Núi Thành, Đà Nẵng) thành lập 4 tiểu ban để điều hành việc cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm gồm: cung ứng hàng hóa, vận chuyển, bốc vác và phân loại, nhân sự phục vụ để triển khai các nhóm nhiệm vụ. Sau khi rà soát, CA 4 quận (Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ) đã chọn 30 địa điểm cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm. Trong đó, quận Hải Châu có 10 điểm, Thanh Khê 9 điểm, Liên Chiểu 5 điểm, Cẩm Lệ 6 điểm. Đánh giá chung, CA các quận đã bố trí phương án đảm bảo ANTT tại các điểm bán hàng, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị có liên quan xác định vị trí đặt container, đấu nối nguồn điện, dây điện và các trang thiết bị cần thiết khác để tổ chức cung ứng hàng hóa tại điểm tổ chức bán hàng.

Từ 16 giờ ngày 27-8, cán bộ chiến sĩ được trưng dụng phục vụ cung ứng hàng hóa đã có mặt tại các điểm bán hàng để dọn dẹp vệ sinh, quán triệt nhiệm vụ cho các thành viên. Từ 8 ngày 28-8, đồng loạt tất cả các điểm triển khai bán hàng, cung ứng hàng hóa cho người dân được thực hiện. Trong ngày, tổng số lượng hàng hóa phân bổ đều cho 30 điểm bán hàng: thịt heo và xương (5,6 tấn), cá (6 tấn), thịt gà (1000 con), thịt vịt (250 con), trứng gà (36.000 quả), trứng cút (36.000 quả), rau (5 tấn), củ (20 tấn), gạo (30 tấn), mỳ tôm (1.000 thùng), sữa đặc (1.500 lon), cà phê hòa tan (1.500 hộp) và các thực phẩm khô (mỳ chính, nước mắm, xì dầu…). Các mặt hàng tươi sống như thịt heo, gà, vịt, cá đã cơ bản cung ứng hết, các mặt hàng rau củ, hàng đóng gói, gạo còn lượng hàng nhất định.

Hàng hóa được tổ trưởng các tổ dân phố đến mua mang về cho người dân.

Tuy đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định, lãnh đạo Phòng tham mưu CATP Đà Nẵng đã chỉ ra rất rõ: việc triển khai lắp đặt và hướng dẫn các tổ bán hàng cách vận hành các container lạnh để dự trữ thực phẩm còn chậm trễ và không kịp thời dẫn đến việc bảo quản rau xanh bị hư hỏng nhiều. CBCS tham gia điểm bán hàng có tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong công việc được giao chưa tốt. Việc cung ứng thực phẩm từ các nguồn cung ứng còn chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, một số thịt heo đã mùi ôi, thiu gây ảnh hưởng đến việc bán hàng và hình ảnh của lực lượng CATP.

Bên cạnh đó, các điểm cung ứng hàng hóa chưa được trang bị cân nhỏ, dao thớt túi ni long cỡ nhỏ để hỗ trợ phân loại hàng hóa, dẫn đến lúng túng trong công tác phân phối hàng. Hoạt động kết nối, điều phối hàng giữa các điểm cung ứng hàng hóa trên địa bàn từng quận hoặc liên quận chưa được thực hiện nên còn tình trạng hàng tươi sống tại các điểm cung ứng dư hoặc thiếu. Một số phường thuộc Q.Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn có đề xuất nhu cầu cung ứng hàng hóa cho người dân trên địa bàn (Thọ Quang, Mân Thái, Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý…) tại các điểm cung ứng nhưng không thể thực hiện. Đặc biệt, buổi họp cũng đã chỉ ra công tác tuyên truyền về các điểm bán hàng chưa được rộng khắp, một số nơi chưa nắm rõ để mua thực phẩm.

Gà vịt, thực phẩm tươi sống được phân phối dựa trên danh sách đăng ký của từng phường thông qua tổ dân phố.

Ngay tại buổi họp, sau khi tiếp nhận thông tin phản hồi, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã đánh giá rất cao những nỗ lực của lực lượng CA các Quận, đặc biệt là lực lượng CAP trong việc cung ứng hàng hóa đến tay người dân. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt công tác cung ứng thực phẩm trong ngày mai (29-8), Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu tuyên truyền rộng khắp về 30 điểm bán hàng cho người dân được biết, đặc biệt là lực lượng tổ dân phố tại địa phương. CBCS có thái độ không tốt trong quá trình thực hiện cung ứng sẽ có các biện pháp kỷ luật mạnh mẽ, giữ gìn kỷ cương của lực lượng CATP Đà Nẵng. "Tất cả các hàng hóa đều được lực lượng CATP trợ giá nên sẽ có giá thấp hơn so với thị trường"- Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh. Đối với tình trạng các thực phẩm tươi sống bị ôi thiu, đồng chí Giám đốc CATP Đà Nẵng yêu cầu làm việc lại với đơn vị cung ứng, riêng các điểm bán hàng, khi nhận thấy thực phẩm đã ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh thì không được bán cho người dân mà báo cáo lại cho Tổ tiếp nhận thông tin của CATP để xử lý.

Dưới đây là 30 điểm bán hàng được triển khai trên địa bàn TP Đà Nẵng:

Q.Hải Châu:

1. Chân cầu sông Hàn, ngã tư Lê Duẩn - Trần Phú (Hải Châu 1)

2. Chợ Cồn, đường Hùng Vương (P.Hải Châu 2)

3. ĐH Sư phạm Kỹ thuật, 02 Thanh Sơn (P.Thanh Bình)

4. Công viên Tam giác, đường Đống Đa (P.Thạch Thang)

5. Tòa nhà Blooming, đường Xuân Diệu (P.Thuận Phước)

6. Công viên Thanh Niên, đường Lê Thanh Nghị (P.Hòa Cường Nam)

7. Ngã tư Lê Thanh Nghị - 30.4 (P.Hòa Cường Bắc)

8. Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung, 80 Duy Tân (P.Hòa Thuận Đông)

9. Trường Mầm non mẹ và bé, 01 Nguyễn Trác (P.Hòa Thuận Tây)

10. Công viên góc đường Nguyễn Văn Linh - Lê Đình Dương (P.Bình Hiên, Nam Dương, Bình Thuận, Phước Ninh).

Q.Thanh Khê:

11. Nhà hàng Bò Tùng Xẻo, 955 Nguyễn Tất Thành (P.Xuân Hà, Tam Thuận)

12. Chợ Phú Lộc, 45 Hồ Quý Ly (P.Thanh Khê Tây)

13. UBND P.Hòa Khê, 193 Hà Huy Tập (P.Hòa Khê)

14. 182 Nguyễn Đình Tựu (P.An Khê)

15. Nhà sinh hoạt cộng đồng P.Chính Gián, 352 Điện Biên Phủ (P.Chính Gián)

16. Khu vui chơi hồ Thạc Gián, 07 Tản Đà (P.Thạc Gián)

17. Siêu thị Big C (P.Vĩnh Trung)

18. Trường tiểu học Trần Cao Vân, 16 Hoàng Hoa Thám (P.Tân Chính)

19. Nhà sinh hoạt Xuân Hà (P.Thanh Khê Đông).

Q.Cẩm Lệ:

20. Chợ Hòa Cầm, 47 Nguyễn Nhàn (P.Hòa Thọ Đông)

21. Trung tâm văn hóa thể thao Q.Cẩm Lệ (P.Hòa Thọ Tây)

22. Chợ Hòa An (P.Hòa An)

23. Chợ Hòa Phát (P.Hòa Phát)

24. Sân vận động Hòa Xuân (P.Hòa Xuân)

25. Công viên Thanh niên, đường Xuân Thủy (P.Khuê Trung).

Q.Liên Chiểu:

26. Nhà hàng Dolphin, 19D Nguyễn Sinh Sắc (P.Hòa Minh)

27. Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, 565 Tôn Đức Thắng (P.Hòa Khánh Nam)

28. Cổng chợ Hòa Khánh (P.Hòa Khánh Bắc)

29. Cuối đường Nguyễn Tất Thành (P.Hòa Hiệp Nam)

30. Cửa hàng xăng dầu khu vực 5, đường Nguyễn Văn Cừ (P.Hòa Hiệp Bắc)

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 0 5 1 7 6 9
Hôm nay: 11.354
Hôm qua: 12.523
Tuần này: 75.157
Tháng này: 47.052
Tổng cộng: 7.051.769