“Công an thành phố Đà Nẵng trên dưới một lòng phục vụ nhân dân”

 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, phương án cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm phục vụ cho nhân dân trong thời gian thành phố tiếp tục giãn cách xã hội được Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an thành phố thảo luận và đi đến quyết định chỉ trong vài giờ đồng hồ. Việc triển khai lắp đặt 30 container, dựng lều bạt, tiếp nhận và vận chuyển nguồn hàng được hoàn thành với khoảng 24 giờ sau đó. Cán bộ chiến sĩ trên dưới một lòng ủng hộ, tập trung lực lượng để cung ứng một phần nhu cầu của người dân để yên tâm chống dịch.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm cung ứng.

PVXin Thiếu tướng cho biết, Công an thành phố đánh giá tình hình như thế nào trước khi đề xuất Thành uỷ, UBND thành phố triển khai phương án này?

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên: Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội với khẩu hiệu "Ai ở đâu, ở yên đó", người dân không ra khỏi nhà nhưng diễn biến dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thành phố phải duy trì thêm trạng thái này tới ngày 5-9. Đây là một quyết định bất đắc dĩ, thành phố giãn cách xã hội quyết liệt hơn để khoanh vùng, tầm soát, xét nghiệm, loại được các f0 ra khỏi cộng đồng. Cũng mong rằng bà con ủng hộ, vì đây là chủ trương vì thành phố, vì nhân dân.

Cũng chính vì kéo dài thời gian thực hiện giãn cách nên xảy ra tình trạng khan hiếm lương thực, thực phẩm, lượng dữ trữ ban đầu của nhân dân cũng như nguồn hỗ trợ những ngày sau đó đến nay đã cạn dần. Các kênh cung ứng qua siêu thị quá tải, người dân gặp khó khi lượng đặt hàng nhiều nhưng khả năng đáp ứng lại rất ít. Đây là điều mà lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố đang rất quan tâm và yêu cầu các ngành đề xuất giải pháp thiết thực.

Trước tình hình này, Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Công an thành phố chủ động bàn phương án và đề xuất được thực hiện để giải quyết phần nào lo lắng của nhân dân. Việc bàn bạc, xây dựng và chốt phương án diễn ra chỉ trong vài giờ đồng hồ.

PV: Gần một tháng qua, kể từ khi thực hiện Chỉ thị 05 của UBND thành phố cho đến nay, bắt đầu từ việc duy trì các chốt kiểm soát, thực hiện tuần tra khép kín, xử lý vi phạm phòng chống dịch đến phối hợp cùng tổ dân phố vận chuyển hàng hoá thiết yếu cho dân, Công an đã huy động hết CBCS ở cơ sở. Để vận hành 30 điểm cung ứng hàng hoá thiết yếu, lực lượng được tiếp tục huy động như thế nào, thưa Thiếu tướng?

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên: Mặc dù cán bộ chiến sĩ từ công an các đơn vị, địa phương đã triển khai xuống hết cơ sở từ những ngày qua, cả số nằm trong vùng phong toả cũng được tăng cường cho nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tham gia vận chuyển hàng hoá cùng các tổ cung ứng của tổ dân phố. Nhưng số còn lại, đặc biệt đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ sẽ tiếp tục vào cuộc cho "chiến dịch" này để chung tay giải quyết khó khăn cho thành phố hiện nay.

Cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Đà Nẵng phân chia rau củ để cung ứng cho dân.

Ngay sau khi ban hành và thông báo phương án, cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng đều đồng lòng hưởng ứng và nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ. Do vậy chỉ trong khoảng hơn 1 ngày đã chuẩn bị xong những điều kiện cần thiết, tiếp quản 30 container lạnh, dựng lều bạt ở các điểm thuận lợi, tiến hành tiếp nhận, phân chia lương thực, thực phẩm để sẵn sàng cung ứng cho nhân dân. Đây có thể coi là một "chiến dịch" thần tốc.

PV: Thiếu tướng đánh giá như thế nào về khả năng cung ứng của 30 "chợ container" trước nhu cầu rất lớn của nhân dân?

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên: Thời gian giãn cách ở mức độ cao kéo dài đến ngày 5-9 thì sẽ rất khó khăn. Nguồn cung ứng từ phương án mà Công an thành phố triển khai chắc chắn chỉ đáp ứng được một phần nhỏ so với nhu cầu của người dân. Nhưng đây là phương án kịp thời, cần thiết khi các kênh cung ứng khác như siêu thị thì quá tải, chợ truyền thống mở lại hạn chế để đảm bảo phòng chống dịch. Hi vọng góp phần giải quyết được nhu cầu trước mắt, người dân sẽ yên tâm hơn, chí ít là không quá thiếu thốn để yên tâm ở nhà.

Lãnh đạo Thành uỷ cũng đánh giá, khi có đủ lương thực thực, thực phẩm thì bà con mới an tâm thực hiện giãn cách, không ra khỏi nhà. Đây là yếu tố tiên quyết để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, từ đó tiến tới khống chế dịch bệnh.

Hàng hoá đã được Công an thành phố hỗ trợ giá, rau xanh được tặng kèm miễn phí. Tổ cung ứng của tổ dân phố sẽ phát huy vai trò là cầu nối để    hàng   đến với người dân đảm bảo chất lượng, trong thời gian nhanh nhất.

Với nhiệm vụ đã nhận, lực lượng công an trên dưới một lòng nỗ lực hết mình để phục vụ nhân dân trong lúc khó khăn. Mong người dân đoàn kết, đồng thuận cũng thành phố để sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới.

PV: Xin cảm ơn Thiếu tướng!

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 4 8 6
Hôm nay: 309
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 309
Tháng này: 16.508
Tổng cộng: 9.301.486