Lan tỏa yêu thương

 

Không chỉ bán hàng phi lợi nhuận, giúp người dân được tiếp cận với hàng hoá giá bình ổn, các chiến sĩ Công an tham gia tại Tổ cung ứng hàng hoá của Công an TP Đà Nẵng còn hoà vào cuộc sống của người dân trên địa bàn đóng chân. Khi về với cơ sở, được gần dân hơn, lắng nghe những câu chuyện, chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn mới thấm thía hơn sự khó nhọc, nỗi khổ cực của người dân nơi đây. Như mọi lần, trái tim người lính thôi thúc họ phải làm điều gì đó để sẻ chia, lan toả yêu thương.

Các chiến sĩ Công an làm việc bất kể ngày đêm để phân phối hàng hoá đến người dân.

Cũng như 29 điểm khác, điểm cung ứng hàng hoá tại phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ được bố trí 6 cán bộ, chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ và Công an quận Cẩm Lệ. Vốn là những người lính không chuyên trong lĩnh vực này, ai cũng trăn trở ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Tất bật lo toang mọi việc tại điểm cung ứng, từ nhập hàng, kiểm hàng, soạn đơn đều do một tay các chiến sĩ Công an thực hiện. Hằng ngày, tại điểm cung ứng này thực hiện hàng trăm đơn hàng tiếp nhận từ Cảnh sát khu vực và Ban điều hành dân phố. Chị Võ Thị Thuỳ Dương, người dân phường Hoà Thọ Tây cho hay, từ khi có điểm cung ứng này, nhân dân có cơ hội được tiếp cận với thực phẩm tươi sống mỗi ngày. Chính quyền và bà con nhân dân ở đây ai cũng vui mừng, phấn khởi vì phần nào đó giúp cuộc sống người dân ổn định hơn trong thời điểm giãn cách vì dịch bệnh. "Thái độ nhiệt tình, tình thần hăng hái, tận tâm với từng đơn hàng là điều mà chúng tôi cảm nhận được từ  các chiến sĩ Công an", chị Dương bày tỏ.

Người dân yên tâm hơn khi được Công an thành phố tổ chức các điểm cung ứng hàng hoá đến tận địa phương.

Ngoài nhiệm vụ phân phối hàng hoà về cho các khu dân cư trên địa bàn, các chiến sĩ làm của Tổ cung ứng còn chung tay góp nhiều phần quà để tặng cho các trường hợp khó khăn. Thiếu tá Phạm Thị Thu Hoài – Tổ trưởng Tổ cung ứng cho biết, qua một thời gian làm việc tại địa phương, các thành viên lắng nghe và chứng kiến nhiều hoàn cảnh rất khó khăn. Điều đó đã thôi thúc các thành viên phải làm điều gì đó để chia sẻ trong giai đoạn khó khăn này. Nói là làm, Thiếu tá Phạm Thị Thu Hoài, Tổ trưởng tổ cung ứng đã nhanh chóng liên hệ Trung tá Đặng Hoàng Phi – Trưởng Công an phường để phối hợp thực hiện, trao tặng quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho 6 trường hợp đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng do chính tay các thành viên trong tổ chung tay.

Thăm, động viên và tặng quà gia đình em Trần Văn Hiếu Nam.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, Tổ cung ứng đến nhà từng trường hợp để tặng quà. Theo chân Tổ cung ứng đến nhà ông Trần Văn Sáu, Tổ 27, đây là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường. Một mình ông Sáu làm lụng đủ nghề để lo cái ăn, cái mặc cho 3 đứa con nhỏ. Tai ương ập đến khi cậu con trai Trần Văn Hiếu Nam bỗng nhiên mắc căn bệnh hiếm gặp lúc 6 tuổi. Tay chân em bỗng dưng bị teo, co quắp. Dù đã tìm mọi cách để xoay sở chữa bệnh cho con nhưng không có kết quả. Đến nay, Nam đã 15 tuổi nhưng mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khác, chỉ ngồi 1 chỗ. Cám cảnh "gà trống nuôi con", cuộc sống thêm vất vả bội phần khi dịch bệnh kéo dài. Khi nhận được quà từ của các chiến sĩ Công an, ông Sáu xúc động không nói nên lời. Gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, số thực phẩm được các chiến sĩ Công an tặng đợt này sẽ giúp ông cải thiện bữa ăn cho những đứa con và đỡ phần lo toang trong những ngày tới.

Tổ cung ứng cùng Công an phường đến tận nhà từng hộ gia đình khó khăn để tặng quà.

Bữa cơm của chị em Ánh sẽ có thêm thịt tươi từ phần quà của Tổ cung ứng tặng.

Còn đến với gia đình em Nguyễn Thị Thuý Ánh (21 tuổi), có ba mẹ mất sớm. Dù đã lớn nhưng Ánh vẫn còn khờ khạo, cuộc sống đều phải nương tựa vào chị ruột hiện đang phụ bán ở chợ Cẩm Lệ. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài, gần 2 tháng nay chị cũng thất nghiệp nên hai chị em rơi vào cảnh bữa đói, bữa no. Nhận được phần quà đúng dịp lễ Quốc khánh, Ánh nhảy lên vui mừng vì bữa cơm hôm nay đã có thịt, có cá thay cho rau và mì tôm như thường lệ. Ánh cũng không quên cảm ơn sự quan tâm kịp thời của các chiến sĩ Công an.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của người dân, ai cũng đau đáu và xót xa.

Thiếu tá Phạm Thị Thu Hoài chia sẻ thêm, mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng đều xuất phát từ trái tim, tấm lòng của các thành viên Tổ cung ứng. Mong bà con yên tâm ở nhà, vững tin vào công cuộc chống dịch của thành phố. "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cung cấp đầy đủ hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu đến với bà con trong giai đoạn khó khăn này. Không để ai bị bỏ lại phía sau", Tổ trưởng Tổ cung ứng chia sẻ.

Tổ cung ứng hàng hoá luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ lãnh đạo phường Hoà Thọ Tây.

Trung tá Đặng Hoàng Phi – Trưởng Công an phường bày tỏ, hiện nay điều kiện một số hộ dân trên địa bàn rất là khó khăn. Khó khăn trong sinh hoạt lẫn khó khăn kinh tế. Thời gian qua, Công an phường cũng đã vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp được hơn 20 phần quà để hỗ trợ các gia đình khó khăn. Tuy nhiên, số lượng người cần được giúp đỡ tại địa phương vẫn còn rất nhiều. Qua hành động nhân ái của Tổ cung ứng, chúng tôi rất biết ơn và trân trọng tình cảm đó. Mong muốn thành phố sớm chiến thắng đại dịch để cuộc sống trở lại bình thường. Cuộc sống người dân bớt vất vả hơn.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 0 5 2 2 1 4
Hôm nay: 11.799
Hôm qua: 12.523
Tuần này: 75.602
Tháng này: 47.497
Tổng cộng: 7.052.214