Tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo tốt ANTT vừa phòng chống dịch hiệu quả

 

Sáng 9-9, Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc CATP chủ trì buổi họp giao ban với CA các đơn vị, địa phương nhằm đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo ANTT thời gian qua và triển khai các mặt công tác trong thời gian đến. 

Đại tá Trần Phòng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo, trong ngày 08-9, Đà Nẵng ghi nhận 30 ca nhiễm mới, trong đó có 23 ca đã được cách ly tập trung; 05 ca đã được cách ly tại nhà; 02 ca trong khu phong tỏa; không có ca cộng đồng. Lực lượng CATTP bên cạnh phối hợp truy vết 60 F1, 60 E2 đã xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Qua kiểm tra 30.465 lượt phương tiện, phát hiện 71 vụ/75 người vi phạm, trong đó xử lý hành chính 09 vụ /11 người với số tiền phạt 42,5 triệu đồng. Đặc biệt, CAQ Hải Châu đã phát hiện 1 trường hợp có dấu hiệu sử dụng giấy chứng nhận mã QR luồng xanh giả tại phường Hoà Cường Bắc.

Hiện CAQ Hải Châu đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. Lực lượng CA cũng đã phát hiện, xử lý 04 vụ/04 người giao hàng (shipper) có giấy đi đường nhưng không đảm bảo các điều kiện trang bị y tế (găng tay, đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn), chưa tiêm vắc-xin. Tại các chốt ngoại thành, lực lượng CA triển khai 194 lượt CBCS tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ, tiến hành kiểm tra 8.970 lượt phương tiện (72 xe mô tô, 8.828 ô tô); đo thân nhiệt, khai báo y tế 11.477 lượt người Việt Nam); test nhanh 1.560 trường hợp âm tính; yêu cầu quay đầu xe không cho vào thành phố 14 trường hợp; cách ly một trường hợp phát hiện dương tính. 

Đại diện lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Tính từ khi áp dụng Quyết định 2788 (từ ngày 16/8/2021) đến nay, tình hình ANCT trên địa bàn TP ổn định, không để xảy ra các vụ việc, điểm nóng về ANTT. Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường nắm tình hình, dư luận quần chúng, nhất là trên không gian mạng; kịp thời phát hiện những hạn chế, chậm trễ trong việc thực hiện các chính sách phòng, chống dịch để tham mưu chấn chỉnh, xử lý, dập tắt kịp thời những điều kiện để các đối tượng lợi dụng chống phá. 

Đáng chú ý, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn giảm mạnh so với thời gian liền kề (giảm 19 vụ), trong đó tội phạm trộm cắp tài sản giảm 85,7%, cố ý gây thương tích giảm 25%, lừa đảo, cướp giật, hủy hoại tài sản... giảm 100%; đã điều tra khám phá án đạt 100%. Nổi lên, có một số vụ việc chống người thị hành công vụ xảy ra (tăng 03 vụ - hầu hết đối tượng đều vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chống đối lại lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh), tuy nhiên đã được lực lượng CA các cấp xử lý nghiêm.

Trong khi đó, thời gian giãn cách phòng chống dịch, đa phần người dân đồng tình, ủng hộ chủ trương, chính sách của thành phố, nhất là việc hỗ trợ an sinh, đồng thời ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chính quyền các cấp trong đó có lực lượng CA khi thực thi nhiệm vụ. 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Trần Phòng và các đồng chí Phó giám đốc dự họp cho rằng: Kết quả các mặt công tác mà lực lượng CA Các cấp đạt được thời gian qua rất đáng biểu dương. Kết quả đó cũng khẳng định sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CA các cấp, mang lại niềm tin cho nhân dân, nhất là không để tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoành hành. Tuy nhiên tình hình còn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tình trạng lợi dụng dịch để có những hành động chống phá, xuyên tạc sự thật gây hiểu nhầm trong dư luận quần chúng nhân dân, gây phức tạp tình hình ANTT tại các địa phương, lãnh đạo CATP yêu cầu CA các đơn vị địa phương tiếp tục phát huy thành quả đạt được, thực hiện tốt hơn "nhiệm vụ kép" mà thành phố đang kỳ vọng, đó là: Vừa đảm bảo tốt ANTT vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, góp phần đưa cuộc sống của nhân dân trở lại bình thường.  

Lực lượng CATP kiểm soát người đi đường khi thành phố nới lỏng giãn cách.

Theo Đại tá Trần Phòng, những ngày qua khi thành phố nói lỏng giãn cách, người dân ra đường rất đông nên lực lượng CA cũng phải vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao hơn. Cùng với khâu kiểm tra giấy đi đường, lực lượng Shipper cũng quá nhiều, cần phải kiểm tra xử lý tốt, bằng không sẽ phát sinh sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đại tá Trần Phòng yêu cầu với những Shipper không đủ các điều kiện theo quy định như đồ bảo hộ, chưa được tiêm vắc xin phải rà soát kỹ, xử lý nghiêm, bởi đây là lực lượng cũng dễ làm lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, duy trì các tổ TTKS lưu động trên các tuyến đường, tổ dân phố để kiểm tra, nhắc nhở, xử lý người đi đường khi ra đường không đúng quy định. Với các hành vi chống đối người thi hành công vụ đang diễn ra phức tạp trên cả nước nói chung, trong đó có Đà Nẵng, lực lượng CA các cấp phải tập trung xử lý rốn ráo, xử nghiêm để răn đe.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 1 8 6 9 4
Hôm nay: 2.563
Hôm qua: 3.760
Tuần này: 17.517
Tháng này: 33.716
Tổng cộng: 9.318.694