Thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong đại dịch

 

Trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự (ANTT), gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân, cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an phường An Khê đã có nhiều hoạt động thiết thực, tiếp sức, động viên nhân dân trên địa bàn phường nỗ lực, vượt qua khó khăn đẩy lùi dịch bệnh.

Công an phường An Khê ra quân tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

 

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh

Xác định rõ ý thức và việc chấp hành nghiêm các chủ trương phòng dịch của người dân trong công tác phòng chống dịch là quan trọng nhất, toàn thể CBCS Công an phường đã thực hiện nhiều biện pháp để ổn định lòng dân và cùng nhân dân chống dịch. Phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành Tổ dân phố, Công an phường đã trực tiếp đến từng nhà, phát tờ rơi cho từng hộ gia đình hay sử dụng loa cầm tay để tuyên truyền ở các khu chợ, khu dân cư; lập trang Zalo trao đổi thông tin với Ban điều hành tổ dân phố, qua đó kịp thời đăng tải những chủ trương của thành phố và của địa phương để người dân nắm bắt, từ đó nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Tại các chốt kiểm soát dịch, địa điểm nóng cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19, mỗi cán bộ, chiến sỹ đều trở thành một cán bộ dân vận, tích cực thông tin đến người dân các chủ trương của Đảng, Nhà nước, thành phố về công tác phòng chống, dịch; đồng thời tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Các cán bộ, chiến sỹ được huy động trực tại các điểm phong tỏa chốt chặn, kiểm soát luôn bám sát vị trí, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tập trung cao độ bất chấp thời tiết… Nhờ đó mà ý thức chấp hành công tác phòng, chống dịch của người dân được cải thiện rõ rệt.

Trao quà cho một công nhân vệ sinh môi trường.

Tiếp tế lương thực kịp thời, giúp nhân dân an tâm chống dịch

Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau", chia sẻ khó khăn với người dân trong đại dịch, cán bộ chiến sỹ Công an phường An Khê đã đóng góp những ngày lương của mình đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, tổ chức chương trình "sẻ chia yêu thương" trao tặng 140 suất quà trị giá gần 21 triệu đồng cho các lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân, dân phòng, người khuyết tật, công nhân vệ sinh môi trường, hộ dân khó khăn. Trung tá Nguyễn Bá Việt, Trưởng Công an phường An Khê chia sẻ: "Những phần gạo, món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đó là tấm lòng của CBCS Công an phường An Khê chia sẻ phần nào gánh nặng, giúp người dân thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tiếp tục chung tay cùng lực lượng Công an và các ngành, các cấp đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường".

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp, Công an phường An Khê tham mưu xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu đến tận các tổ dân phố và người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khi Công an thành phố Đà Nẵng mở 30 điểm cung ứng lương thực, thực phẩm bằng xe container nhằm giúp dân mua lương thực, thực phẩm với giá rẻ thì các cán bộ, chiến sỹ Công an đã trở thành các "shipper chuyên nghiệp", chuyển thực phẩm đến tận tay các hộ dân. Người dân chỉ cần thông báo với Ban điều hành tổ dân phố những mặt hàng cần mua theo danh mục mặt hàng được đưa ra. Thông tin này sẽ được chuyển đến các điểm bán hàng của Công an thành phố, và cảnh sát khu vực sẽ tổng hợp những đơn hàng đã được đặt, sau đó chuyển hàng về Ban điều hành tổ dân phố để phân phát đến các hộ dân.

Phường An Khê có 90 tổ dân phố, mỗi cảnh sát khu vực quản lý từ 10-13 tổ, nên những  ngày vừa qua, mỗi cảnh sát khu vực phải làm việc gấp đôi, ba ngày bình thường. Từ việc nhận đơn của các tổ trưởng tổ dân phố đến việc tổng hợp đơn, sao cho không bỏ sót mặt hàng nào và nhịp nhàng phân phối hàng hóa đến người dân. Vì nhu cầu của người dân lớn, lượng hàng hóa có ngày không thể đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu của người dân, tuy nhiên mỗi anh em cảnh sát khu vực phường An Khê luôn nỗ lực, làm sao chuyển lương thực thực phẩm đến người dân trong thời gian sớm nhất.

CBCS hỗ trợ cung ứng, phân phối lương thực thực phẩm cho người dân.

Giữ vững ANTT, an toàn xã hội

Bên cạnh việc tham gia phòng, chống dịch, thời gian qua, CBCS Công an phường An Khê vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn, tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm, đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Không chỉ tập trung điều tra khám phá các vụ phạm pháp hình sự, BCH Công an phường đã chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra theo Quyết định 8394, kiện toàn các tổ kiểm tra và điều chỉnh thành phần tuần tra hàng đêm để nâng cao hiệu quả công tác. Hàng tháng, tổ kiểm tra đều có kế hoạch và lịch kiểm tra thực tế công tác tuần tra tại từng địa bàn phụ trách. Qua đó kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những hạn chế trong công tác tổ chức tuần tra, sao cho hợp lý, khoa học hơn. Vì vậy tình hình ANTT trên địa bàn phường có chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự giảm đáng kể, công tác phối hợp giữa các lực lượng ngày một nhịp nhàng, tạo yên tâm cho người dân.

Cuộc chiến chống COVID-19 sẽ còn nhiều gam go, nhưng chỉ cần chúng ta có niềm tin thì nhất định sẽ giành chiến thắng. Công an phường An Khê sẽ luôn kề vai, sát cánh cùng với các lực lượng khác quyết tâm vừa làm tốt nhiệm vụ giữ vững ANTT, vừa cùng nhân dân chung tay chống dịch, với mục tiêu giành lại sự yên bình vốn có của một thành phố "an bình, hiện đại, đáng sống".

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 6 7 8 5 6 4 9
Hôm nay: 1.951
Hôm qua: 3.321
Tuần này: 11.966
Tháng này: 76.632
Tổng cộng: 6.785.649