Bắt nữ giám đốc 2 công ty tại Đà Nẵng về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”

 

Sáng 14-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Văn Thị Thùy Tiên (1987, trú  Thừa Thiên Huế), là Giám đốc Cty TNHH Dịch vụ Du lịch One Top Việt Nam và Giám đốc Cty TNHH Dịch thuật Mai Vàng về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Văn Thị Thùy Tiên

Theo cơ quan Công an, đầu năm 2021, Văn Thị Thùy Tiên đã sử dụng pháp nhân Cty TNHH Dịch thuật Mai Vàng (tầng 6, tòa nhà Camellia, số 773 Ngô Quyền, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) để bảo lãnh cho một người Hàn Quốc tên là You Woon Yong nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia làm việc tại công ty. Trên thực tế, công ty dịch thuật do Tiên làm giám đốc không có nhu cầu tuyển chuyên gia người nước ngoài.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, You Woon Yong cũng không làm việc tại công ty này. Cơ quan Công an đã xác định mục đích bảo lãnh của Tiên là để hưởng khoản hoa hồng 400 USD từ các đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép do Lee Kwan Young (1968), Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung, Seo Young Jin (1973), Giám đốc Cty TNHH Han in Hue cầm đầu. Đây là đường dây đã tổ chức cho hơn 300 người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia và đã bị Cơ quan An ninh điều tra Cng an TP Đà Nẵng đấu tranh làm rõ, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Cơ quan Công an cũng đã khám xét nơi ở của Văn Thị Thùy Tiên tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View (72 Hàm Nghi, Q. Thanh Khê) và 2 địa điểm làm việc tại đường An Nhơn 2 (Sơn Trà) và đường Hoàng Văn Thụ (Hải Châu).

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 2 1 7 9 7
Hôm nay: 5.797
Hôm qua: 8.233
Tuần này: 38.576
Tháng này: 142.698
Tổng cộng: 9.121.797