Chủ động các biện pháp khi thành phố nới lỏng thêm các hoạt động

 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị trực tuyến ngày 14-9, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy các thành tích, kết quả đã đạt được; đồng thời tăng cường hơn nữa tinh thần, trách nhiệm với công việc, nhiệm vụ được giao trong bối cảnh thành phố có thể sẽ nới lỏng một số hoạt động thời gian tới…

Về tình hình trật tự an toàn xã hội, Đại tá Nguyễn Đức Dũng- Trưởng phòng Tham mưu Công an TP cho biết, trong kỳ (từ ngày 6 đến ngày 12-9-2021), phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định, chỉ xảy ra 4 vụ (không tăng không giảm so với tuần liền kề trước đó); trong đó có 1 vụ chống người thi hành công vụ tại P. Hòa Hiệp Nam (Q. Liên Chiểu) đã được làm rõ; 1 vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn P. Hòa Thọ Đông (Q. Cẩm Lệ) và 2 vụ trộm cắp tài sản tại quận Liên Chiểu và Sơn Trà. Tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, kinh tế, môi trường đều giảm so với thời gian trước liền kề; các tệ nạn xã hội khác như sử dụng trái phép chất ma túy, cờ bạc, mại dâm đều giảm mạnh…

Về diễn biến của dịch bệnh COVID-19, từ 8 giờ ngày 13-9 đến 8 giờ ngày 14-9, Đà Nẵng ghi nhận 13 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 11 ca đã được cách ly tập trung, 1 ca trong khu phong tỏa, 1 ca là F1 chuyển thành F0 tại bệnh viện dã chiến. Trên địa bàn TP hiện có 24 phường, xã của 5 quận, huyện qua 14 ngày không phát sinh ca nhiễm mới, được nhận diện là "vùng xanh".

Liên quan đến vấn đề này, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng thời gian gần đây chuyển biến tích cực, có chiều hướng giảm mạnh, nhất là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, để có cơ sở thực tiễn trong việc đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới, trong đó có thể sẽ nới lỏng thêm một số các hoạt động ngày 14 và 15-9, TP sẽ tổ chức xét nghiệm diện rộng và tăng cường công tác tiêm vaccine cho người dân. Vì vậy, Giám đốc Công an TP đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tăng cường hỗ trợ, bố trí lực lượng tại các điểm xét nghiệm, tiêm chủng để tuyên truyền, nhắc nhở người dân đảm bảo thông điệp "5K", an toàn tuyệt đối.

Lực lượng Công an tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Q. Sơn Trà vẫn miệt mài làm nhiệm vụ trong mưa gió.

Về hoạt động tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ đạo các lực lượng tiếp tục duy trì hoạt động, tránh tình trạng các trường hợp người dân, nhất là những trường hợp trở về từ các địa phương có dịch mà không được kiểm soát. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ tại chốt phải luôn đảm bảo tác phong công vụ, điều lệnh Công an nhân dân, nhất là phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trước thông tin có một số lái xe đường dài lợi dụng vào Đà Nẵng để được test nhanh, khi có kết quả thì di chuyển đi các địa phương khác, Giám đốc Công an TP đề nghị các chốt khi kiểm soát, phát hiện thì phải nhắc nhở, có hình thức răn đe, cảnh cáo, tránh tái diễn để gây lãng phí nguồn lực cho TP. 

Liên quan đến hoạt động tại các chốt kiểm soát trong nội đô, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đề nghị tập trung kiểm tra, phát hiện các trường hợp ra ngoài mà không có giấy đi đường, kịp thời phát hiện các trường hợp dùng giấy đi đường giả, cấp sai đối tượng… Nếu trường hợp các chốt có ùn ứ, thì cơ động mở chốt và chỉ kiểm tra các trường hợp nghi vấn, xác suất. Đặc biệt lưu ý là phải xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, kịp thời thông tin, tuyên truyền để cảnh báo, răn đe.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho rằng, công tác đảm bảo an ninh trật tự vẫn là nhiệm vụ chính, công việc thường xuyên của lực lượng Công an TP đến cơ sở. Vì vậy, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, nhất là lực lượng an ninh, Công an cơ sở tập trung nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng những khó khăn, hạn chế, chậm trễ, lúng túng trong thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch ở một số địa phương nhằm lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật; các hành vi lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, kích động nhằm phá hoại tư tưởng, làm lệch lạc thông tin, gây tâm lý hoang mang cho người dân… Ngoài ra, tăng cường nắm tình hình liên quan đến việc hỗ trợ cho nhân dân tại các địa bàn dân cư, kịp thời phát hiện các trường hợp thực hiện sai chính sách của Nhà nước về an sinh xã hội, qua đó tham mưu cấp ủy, chính quyền có biện pháp chấn chỉnh, xử lý.

Tại hội nghị, Đại tá Trần Đình Chung- Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống bão số 5 vừa qua… Thời gian tới, Phó giám đốc đề nghị Công an các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật trên không gian mạng về công tác phòng, chống dịch đồng thời nắm tình hình dư luận nhân dân về công tác đảm bảo an sinh xã hội, công tác chi hỗ trợ của Nhà nước có đảm bảo đúng, đủ đối tượng hay không… Liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, Phó Giám đốc Công an TP đề nghị lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an các địa phương tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hành vi trộm cắp trong khu dân cư, tội phạm và tệ nạn ma túy. Ngoài ra, phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, nhất là trong mùa mưa bão…

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 6 7 8 5 7 3 2
Hôm nay: 2.034
Hôm qua: 3.321
Tuần này: 12.049
Tháng này: 76.715
Tổng cộng: 6.785.732