Mở chuyên mục “xác nhận thông tin đã tiêm vác xin”

 

Từ ngày 17-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP sẽ mở thêm chuyên mục "Xác nhận thông tin đã tiêm Vắc-xin" trên Cổng Dịch vụ công Đà Nẵng.

Chuyên mục "Xác nhận thông tin đã tiêm Vắc-xin" trên Công Dịch vụ công Đà Nẵng (dichvucong.danang.gov.vn)

Xuất phát từ thực tế, một số người dân tại Thành phố đã tiêm chủng mà số liệu sót/lỗi, chưa có trong CSDL tiêm chủng dùng chung của Thành phố và cả Sổ hồ sơ sức khỏe của Bộ Y tế,  Sở TT&TT đã thống nhất với đầu mối Sở Y tế thiết lập kênh trực tuyến để người dân đề nghị và cung cấp thông tin để Sở Y tế, CDC Đà Nẵng, Viettel Đà Nẵng kiểm tra, xử lý (chuyên mục "Xác nhận thông tin đã tiêm Vắc-xin" trên Cổng Dịch vụ công Đà Nẵng).

Các thông tin người dân cần cung cấp để kiểm tra, xử lý trong trường hợp đã tiêm chủng mà số liệu sót/lỗi, chưa có trong CSDL tiêm chủng dùng chung của Thành phố và cả Sổ hồ sơ sức khỏe của Bộ Y tế.

Được biết, từ đầu tháng 2-2021 đến nay, hệ thống đã có hơn 8.000 cơ sở, địa điểm, các Chốt kiểm soát dịch liên ngành sử dụng, với hơn 4,8 triệu lượt khai báo y tế (toàn quốc có khoảng 50 triệu), số lượt quét QRCode kiểm soát vào ra là gần 5,8 triệu lượt. Riêng tại các Chốt ra vào thành phố là trên 02 triệu lượt kiểm tra qua quét QRcode từ Hệ thống. Qua kiểm tra dữ liệu khai báo y tế, hệ thống đã cung cấp danh sách 28.600 người ho sốt hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm, 164.840 người về từ vùng có dịch để các chốt, địa phương thực hiện kịp thời các nghiệm vụ phòng chống dịch theo quy định (cách ly, xét nghiệm, theo dõi tại nhà...).

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 6 7 8 5 4 9 6
Hôm nay: 1.798
Hôm qua: 3.321
Tuần này: 11.813
Tháng này: 76.479
Tổng cộng: 6.785.496