Xử lý đối tượng tung clip xúc phạm Công an và lực lượng phòng, chống dịch

 

Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) ngày 22-9 thông tin, đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với T.V.M (1997, trú Phú Sơn 2, xã Hòa Khương, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về hành vi sử dụng Facebook cá nhân mang tên "Minh Đầu Bạc" đăng tải video có nội dung xúc phạm lực lượng Công an xã và lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng.

Công an huyện Hòa Vang làm rõ T.V.M chính là chủ tài khoản Facebook "Minh Đầu Bạc" đăng tải clip xúc phạm Công an và lực lượng phòng, chống dịch Đà Nẵng.

Trước đó, từ chiều 21-9 tài khoản facebook "Minh Đầu Bạc" đã đăng tải clip hình ảnh một nam thanh niên đội mũ, bịt kín mặt liên tục chửi bới thô tục, thông tin không đúng sự thật và xúc phạm hình ảnh cán bộ Công an cùng lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 của Đà Nẵng. Ngay khi đoạn clip của T.V.M đăng tải, cộng đồng mạng xã hội và người dân TP Đà Nẵng vô cùng phẫn nộ; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, truy tìm danh tính của thanh niên trong clip nói trên và xử lý người đăng tải clip gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của chính quyền thành phố.

Qua công tác nghiệp vụ Công an huyện Hoà Vang đã xác định T.V.M là chủ của Facebook "Minh Đầu Bạc". Khi được triệu tập đến trụ sở Công an huyện để làm rõ, T.V.M thừa nhận mình đã tự quay clip rồi tung lên trang cá nhân.

Với những sai phạm này của T.V.M, Công an huyện Hòa Vang đã có biên bản, đề nghị UBND huyện xử phạt đối tượng theo điểm a, khoản 3, Điều 99 của Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Căn cứ theo điều khoản này, thanh niên T.V.M sẽ phải đối diện mức phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với hành vi và phát ngôn ngông cuồng của mình và cũng là bài học cho những đối tượng có ý định tương tự.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 7 1 8 8 7 1
Hôm nay: 822
Hôm qua: 2.533
Tuần này: 15.793
Tháng này: 3.355
Tổng cộng: 8.718.871