Kiểm soát chặt phương tiện “luồng xanh”

 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng chiều 30-9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhìn nhận, trong ngày đầu tiên TP chuyển trạng thái, cơ bản người dân chấp hành nghiêm. Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động được phép mở lại, đặc biệt phải kiểm soát chặt các phương tiện "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa vào địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn vị,địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP cho biết, trong ngày 30-9, Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc COVID-19, là những F1 đã cách ly tập trung, liên quan chuỗi lây nhiễm từ bệnh nhân làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu. Đến nay chuỗi lây nhiễm này ghi nhận tổng cộng 17 ca mắc COVID-19 và đã được kiểm soát. Tính từ ngày 10-7 đến nay Đà Nẵng ghi nhận 4.666 ca mắc COVID-19. Hiện có 51/56 phường, xã trên địa bàn TP đạt "vùng xanh". Bên cạnh các "vùng xanh", TP hiện có 19 cơ sở cách ly tập trung, đang thực hiện cách ly 812 người. Toàn TP đang có 7 điểm phong tỏa cứng (vùng đỏ) với 319 hộ, (1.027 nhân khẩu), trong đó Q. Hải Châu 4 điểm với 221 hộ (710 nhân khẩu), Q. Liên Chiểu 3 điểm với 98 hộ (317 nhân khẩu).

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh- Giám đốc CDC Đà Nẵng cho hay, trong ngày 30-9, các bệnh viện trên địa bàn TP cho 41 bệnh nhân COVID-19 xuất viện. Từ 25-8 đến nay, có 2.858 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn TP được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Hiện các bệnh viện đang điều trị cho 326 bệnh nhân mắc COVID-19. 
Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, trong ngày đầu tiên triển khai các quy định mới, người dân cơ bản thực hiện tốt. Ông yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, nắm tình hình, tuyên truyền người dân tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các địa phương tháo dỡ hết các chốt kiểm soát tại các khu dân cư để tạo thuận lợi cho người dân đi lại khi TP mở cửa các hoạt động. Sắp tới, TP sẽ tiếp nhận thêm 100.000 liều vaccine phòng COVID-19. Ông yêu cầu các quận, huyện nhanh chóng rà soát danh sách những người chưa tiêm mũi 1 để TP phân bổ đúng số lượng vaccine cần. "TP có chủ trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân cũng như những người sinh sống, làm việc trên địa bàn TP. Hiện, TP đã giao cho các quận, huyện triển khai tổ chức tiêm ngay khi có nguồn vaccine về. Có nơi tiêm theo hình thức cuốn chiếu, hết phường này đến phường khác nên người dân cứ yên tâm, tất cả đều sẽ được tiêm", ông Chinh cho hay. 

Từ 25-8 đến nay, có 2.858 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP thống nhất thành lập trung tâm chỉ đạo xử lý các trường hợp tài xế ngoại tỉnh đi qua "luồng xanh" vào địa bàn Đà Nẵng. TP quy định những tài xế vào địa bàn có không quá 12 tiếng đồng hồ để giao hàng, tuyệt đối không đi quanh giải quyết việc cá nhân. Những trường hợp ở lại quá 12 giờ phải vào các địa điểm cách ly TP đã bố trí sẵn. Tuy nhiên, hiện nay có tình trạng một số tài xế bất chấp quy định làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của TP. "Các đơn vị, địa phương liên quan phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt bởi đây là mối nguy lớn làm bùng phát dịch trở lại trên địa bàn TP; rà soát các điều kiện thiết yếu, bổ sung các phương tiện để đảm bảo kiểm soát chặt các đối tượng này từ các chốt cửa ngõ", ông Chinh chỉ đạo.

Ông cũng đề nghị kích hoạt, kiện toàn lại tổ COVID cộng đồng tham gia vào công tác phòng chống dịch. Văn phòng UBND thành lập các tổ kiểm tra các xe ngoại tỉnh trên địa bàn TP và xử lý nếu có tình trạng vi phạm. Dự kiến, sắp tới có lượng lớn người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch, đi ngang qua địa bàn Đà Nẵng. Ông yêu cầu lực lượng Công an tăng cường kiểm soát, hỗ trợ người dân di chuyển an toàn qua địa bàn TP. Hiện, TP cũng chuẩn bị đón con em Đà Nẵng là phụ nữ mang thai ở các địa phương trở về  để tiện chăm sóc y tế tốt nhất. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 5 4 3 9 0
Hôm nay: 3.795
Hôm qua: 1.786
Tuần này: 3.795
Tháng này: 29.971
Tổng cộng: 8.454.390