Công an thành phố Đà Nẵng chủ động trong trạng thái mới

 

Chủ trì buổi giao ban trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương diễn ra chiều 29-9, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP lưu ý: Khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội, nhiệm vụ, trọng trách của lực lượng Công an sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Vì vậy, CA các đơn vị địa phương phải chủ động các phương án, vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ, vừa đảm bảo tốt ANTT, vừa kiểm soát, phòng chống dịch hiệu quả.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh rằng, thời gian tới tình hình ANTT chắc chắn sẽ phức tạp hơn rất nhiều, nhất là số người đông từ các địa phương khác trở về Đà Nẵng. Tại thành phố, người dân cũng ra đường đông hơn. Đây là áp lực lớn đối với công tác phòng chống dịch của thành phố nói chung, lực lượng Công an cơ sở nói riêng, nên nhất quyết phải chuẩn bị kỹ các phương án, không được để bị động.

Cũng thời điểm nới lỏng giãn cách, hoạt động của các loại tội phạm dự báo sẽ phức tạp, vì vậy cần tăng cường tuần tra xử lý, bởi thời gian gần đây tội phạm trộm cắp, lừa đảo qua mạng đang diễn biến phức tạp, có dấu hiệu gia tăng. Tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi cũng phải phòng ngừa, đấu tranh mạnh, do lúc thời điểm khó khăn, các đối tượng sẽ lợi dụng hoạt động mạnh, nhắm vào các tổ chức, cá nhân có nhu cầu vay, dẫn đến nhiều hệ lụy khi đối tượng tham gia đòi nợ.

"Tôi lưu ý, những ngày giãn cách tới, cuộc sống sinh hoạt của người dân sẽ gần như trở lại bình thường. Cùng với nỗ lực của các ngành, lực lượng CA phải hết sức tập trung cho các đầu việc, nhiệm vụ được giao, không được chủ quan, lơi lỏng. Tới đây, CATP cũng sẽ tái trở lại xử lý các thủ tục hành chính cho công dân, nên CBCS các đơn vị, địa phương cần phải kỹ trong việc giãn cách phòng chống dịch, tránh dịch bệnh lây lan. Ngoài công tác phòng chống dịch, kiểm tra chặt các chốt cửa ngõ, tạo điều kiện cho người dân từ địa phương khác trở về, nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh phòng ngừa các loại tội phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng chống dịch, nhất là chống người thi hành công vụ. Quá trình thực thi nhiệm vụ, có gì khó khăn, phức tạp, phải kịp thời tham mưu, báo cáo ngay với giám đốc CATP.  Ngoài ra, CA các địa phương cũng nhanh chóng rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nếu chỉ tiêu nào chưa đạt, phải nỗ lực phấn đấu hoàn thành" – Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong những ngày cuối tháng 9-2021, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định. Bên cạnh đảm bảo tốt ANTT, chủ động các phương án phòng chống dịch, CATP đã triển khai đảm bảo ANTT các khu vực tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn thành phố. Hiện đã có 3.390 người nước ngoài được tiêm. Qua công tác nắm tình hình, kiểm tra việc lưu trú đối với người nước ngoài, phát hiện một số vụ việc vi phạm pháp luật, như trồng một số cây cần sa trong nhà, vi phạm tạm trú. Thời gian từ 25 đến 29-9, trên địa bàn chỉ xảy ra một số vụ việc nhỏ, như cướp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản… Lực lượng CA toàn thành phố đã huy động hàng trăm lượt CBCS đảm bảo ANTT tại các chốt kiểm soát nội thành và cửa ngõ ra vào thành phố, trong đó yêu cầu nhiều người quay đầu xe, phát hiện 4 vụ việc lợi dụng các đường mòn lối mở để vào Đà Nẵng trái quy định.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 5 4 6 5 6
Hôm nay: 4.061
Hôm qua: 1.786
Tuần này: 4.061
Tháng này: 30.237
Tổng cộng: 8.454.656