Hướng dẫn công dân các bước làm thủ tục vào thành phố

 

Ngày 29-9, UBND thành phố ban hành Công văn số 6603/HD-UBND hướng dẫn công dân từ các địa phương khác có nhu cầu vào thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, công dân được vào thành phố Đà Nẵng phải đảm bảo các điều kiện sau: Công dân đến, về từ các khu vực (tổ/xóm/thôn/ấp…) không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày; khu vực không phải là khu vực cách ly, phong toả; xã, phường không đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; khu vực không phải là khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 (truy cập địa chỉ http://bit.ly/vung dich để tham khảo).

Công dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào thành phố (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh). Trước khi vào thành phố, công dân thực hiện đăng ký trực tuyến vào thành phố Đà Nẵng để được cấp mã QR vào thành phố. Mã QR này thay thế cho khai báo y tế vào thành phố. Trường hợp tổ chức có nhiều người đi vào Đà Nẵng, thì mỗi thành viên phải đăng ký để có mã QR.

Quy trình thực hiện khi vào thành phố Đà Nẵng gồm 2 bước:

Bước 1: Đăng ký vào thành phố Đà Nẵng trên hệ thống trực tuyến (vào mục "Đăng ký vào Đà Nẵng" trên app mobile Danang Smart City; hoặc vào mục "Người dân khai báo, đăng ký vào thành phố Đà Nẵng" trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn) và lưu lại mã QR được cấp (bằng hình ảnh trên điện thoại di động hoặc in trên giấy) để sử dụng khi di chuyển vào thành phố Đà Nẵng. Công dân cần đăng ký và được cấp mã QR trước khi rời khỏi nơi lưu trú để đến thành phố Đà Nẵng.

Bước 2: Tại chốt kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ ra, vào thành phố, sân bay, nhà ga, bến xe, bến cảng, công dân cần xuất trình mã QR đã được cấp khi đăng ký vào thành phố Đà Nẵng kèm theo Giấy tờ tùy thân và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào thành phố Đà Nẵng; di chuyển thẳng về nơi lưu trú đã đăng ký tại bước 1.  

Công dân trở về thành phố phải thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế; không dừng đỗ tại địa phương có dịch.

UBND thành phố lưu ý, công dân vào thành phố theo Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 25-9 của UBND thành phố về việc cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1), thực hiện theo quy định tại hướng dẫn này (riêng thời gian vào thành phố Đà Nẵng tại các chốt kiểm soát của các nhóm địa phương tiếp tục thực hiện theo Kế hoạch số 168/KH-UBND).

Ngoài ra, các trường hợp vào thành phố Đà Nẵng để cấp cứu do Sở Y tế hướng dẫn; người trên phương tiện hoạt động "luồng xanh" vận tải toàn quốc khi vào thành phố Đà Nẵng sẽ phải thực hiện theo quy định tại Công văn số 5688/UBND-ĐTĐT ngày 3-9 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 6 3 2 7 8
Hôm nay: 2.213
Hôm qua: 2.305
Tuần này: 12.683
Tháng này: 38.859
Tổng cộng: 8.463.278