Chủ động nắm tình hình, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm

 

Tại cuộc họp trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương diễn ra chiều 1-10, Đại tá Trần Mưu- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho rằng, sau khi TP nới lỏng giãn cách xã hội, đã xuất hiện những điều đáng lo ngại liên quan đến tình hình an ninh trật tự (ANTT) cũng như tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, lực lượng Công an các cấp phải thể hiện tinh thần quyết tâm cao hơn, nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch, vừa đảm bảo tốt trật tự xã hội.  Lực lượng Công an các cấp phải hết sức lưu ý, tăng cường tuần tra khép kín địa bàn, hỗ trợ cùng các ngành chức năng phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh.

Đại tá Trần Mưu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, Đại tá Trần Mưu đặc biệt lưu ý Công an các đơn vị, địa phương cần tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là các đối tượng hình sự; kiên quyết đấu tranh, bóc mẽ thủ đoạn của tội phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, các băng nhóm tội phạm như trộm cắp, cố ý gây thương tích dự báo cũng sẽ manh động sau giãn cách, nên phải có kế hoạch, phương án đấu tranh ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra điểm nóng, nhất là những nhóm thanh thiếu niên gây hấn, hẹn hò đánh nhau. 

"Sau những thời gian giãn cách kéo dài, tội phạm hình sự trong lúc khó khăn, bần cùng sẽ sinh đạo tặc. Các băng nhóm gây rối, đánh nhau cũng vậy, bắt đầu có dấu hiệu phức tạp, cụ thể là vụ việc xảy ra đêm 30-9 vừa qua. Lực lượng Công an có đủ lực lượng, phương tiện để ngăn chặn, nên phải quyết tâm cao, bằng không hậu quả sẽ khôn lường. Chúng ta phải tăng cường nắm tình hình, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, quyết không để tội phạm lợi dụng thời điểm nới lỏng giãn cách gia tăng, phức tạp", Đại tá Trần Mưu lưu ý.

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, trong các ngày từ 28-9 đến 1-10, ngoài phát hiện 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tại Q. Liên Chiểu; 4 vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Q.  Sơn Trà và một số vụ hàng giả, cháy, tự tử, lực lượng Công an cũng đã triển khai tốt nhiệm vụ tại 52 chốt kiểm soát dịch nội và cửa ngõ TP, phòng tránh dịch bệnh lây lan.  Đáng chú ý, qua công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm, lúc 21 giờ 00 ngày 30-9, Tổ C2-911 trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện nhóm khoảng 20 đối tượng sử dụng hung khí gây rối trật tự trên địa bàn. Lập tức, Trung tâm chỉ huy đã huy động các lực lượng hỗ trợ truy đuổi.

Khi đến đường Nguyễn Tất Thành, lực lượng 911 đã nổ súng trấn áp, tạm giữ được 7 đối tượng và một số hung khí, bàn giao cho CAP Thanh Bình xử lý. Trong khi đó, tối ngày 29-9, sau khi trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip có nội dung em Nguyễn Hạ Thủy Tiên (2009, học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, P. Thọ Quang, trú tại đường Nguyễn Phan Vinh) bị đánh bởi nhiều người khác, khiến dư luận bình luận trái chiều. Qua xác minh, CAQ Sơn Trà đã triệu tập ông Phạm Tần Vinh (cùng trú P. Thọ Quang, hàng xóm của em Tiên) là chủ tài khoản facebook "Vinh Lý" về việc đăng tải nội dung trên và xác định địa điểm trong đoạn clip không phải diễn ra tại Trường TH Lý Tự Trọng. Đến 23 giờ 30 ngày 29-9, ông Vinh đã gỡ bài đăng trên và cam kết đăng bài đính chính. Hiện CAQ Sơn Trà đang tiếp tục làm rõ, xử lý…

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 2 6 8 1
Hôm nay: 1.390
Hôm qua: 2.019
Tuần này: 1.390
Tháng này: 18.792
Tổng cộng: 8.912.681