Gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm gắn Huân chương Quân công hạng Nhì lên Cờ truyền thống của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Ngày 30-9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), 20 năm Ngày toàn dân PCCC và đón nhận các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tuyến đến Công an các địa phương. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi gặp mặt.

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống "giặc lửa" qua các thời kỳ. Công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH ngày càng được phát triển sâu rộng, với nhiều hình thức, huy động được đông đảo quần chúng tham gia. Đến nay, đã xây dựng và kiện toàn trên 60 nghìn đội dân phòng, với trên 600 nghìn thành viên; thành lập trên 360 nghìn đội PCCC cơ sở với gần 3 triệu thành viên; thành lập trên 400 đội PCCC chuyên ngành với gần 9 nghìn thành viên. Cả nước có trên 4.000 mô hình điển hình tiên tiến về PCCC. Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều CBCS đã anh dũng hy sinh để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước. Hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH xả thân, quên mình, không ngại nguy hiểm để cứu người, cứu tài sản đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân biểu dương ghi nhận.

Với những chiến công, thành tích xuất sắc đạt được qua các thời kỳ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng các danh hiệu: 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập Hạng Nhất, 12 Huân chương Quân công các loại, 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 4 Huân chương Bảo vệ Quốc gia hạng Ba, 63 Huân chương Chiến công các loại, 15 đơn vị được phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Ngày 19-7-2021, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì cho Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng Trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng Phòng Tham mưu, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Phòng Công tác CNCH, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 79 tập thể, 129 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 6 3 2 6 9
Hôm nay: 2.204
Hôm qua: 2.305
Tuần này: 12.674
Tháng này: 38.850
Tổng cộng: 8.463.269