Lực lượng Công an phải "đi trước một bước" trong phòng, chống dịch COVID-19

 

Ngày 11-10, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công an trong phòng, chống dịch COVID-19. Đại tướng Tô Lâm- Uỷ viên Bộ Chính trị- Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến Công an các đơn vị, địa phương. Tại điểm cầu Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì.

 Đại tướng Tô Lâm tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, qua các báo cáo, có thể đánh giá, do tác động của dịch bệnh, công tác đảm bảo an ninh, trật tự có nhiều thách thức rất lớn, rất mới, nổi lên là hoạt động xuyên tạc chủ trương điều hành, chỉ đạo phòng, chống dịch để chống phá Đảng, Nhà nước. Tình hình an ninh kinh tế, an ninh tôn giáo, an ninh công nhân, an ninh trong các khu dân cư…; hoạt động của các loại tội phạm hình sự, kinh tế, gian lận thương mại, tham nhũng, tiêu cực, tội phạm mạng, tội phạm về ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trong đợt dịch thứ 4, lực lượng Công an đã huy động hơn 100 nghìn CBCS, học viên CAND tham gia ở hầu hết các hoạt động phòng, chống dịch. Từ truy vết, khoanh vùng đến chốt chặn, bảo đảm ANTT tại các địa bàn, địa điểm cách ly, phong tỏa. Tại các địa phương phía Nam, ngoài lực lượng tại chỗ, Bộ Công an đã điều động tăng cường hơn 8.000 CBCS các đơn vị trực thuộc Bộ và học viên các trường CAND, cử 1.163 cán bộ y tế tăng cường cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp, đảm bảo ANTT trên địa bàn, đảm bảo hoạt động cơ bản của mọi người dân, các chuỗi cung ứng sản xuất, lưu thông hàng hóa, phục vụ tưng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh từ quy mô nhỏ cho đến các hoạt động sản xuất đại trà lớn tại các khu công nghiệp, các vùng kinh tế trọng điểm.  Mặt khác, đã rất linh hoạt và chủ động xử lý những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong hoạt động của các phương tiện vận tải luồng xanh giúp lưu thông hàng hóa, hỗ trợ người dân về quê. Qua công tác, làm nhiệm vụ, xuất hiện nhiều hình ảnh rất đẹp, rất cảm động về thái độ phục vụ Nhân dân của các CBCS Công an như tận tình hỗ trợ, khám chữa bệnh, giúp đỡ, thân thiện, chia sẻ khó khăn với người dân, được Nhân dân, dư luận đánh giá cao…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời cảm ơn sự chỉ đạo, phối hợp, ủng hộ của các Ngành, các cấp ủy cơ quan các địa phương và các tầng lớp Nhân dân đã đồng hành, hưởng ứng, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả, nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Bộ, Bộ Chỉ huy tiền phương, tập thể lãnh đạo, CBCS Công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng chi viện trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP Đà Nẵng tham dự hội nghị tại điểm cầu Đà Nẵng.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các đồng chí đã hy sinh, tử vong và chia sẻ với các đồng chí đã bị thương, nhiệm bệnh, thiệt hại một phần sức khỏe trong cuộc chiến với dịch bệnh. "Đây là mất mát to lớn đối với gia đình, người thân và lực lượng CAND. Song sự mất mát đó càng thắp sáng niềm tin cho chúng ta về tinh thần đồng lòng, quyết tâm cao độ, sự nỗ lực, ý chí lớn lao để chiến thắng đại dịch COVID-19" - Bộ trưởng Tô Lâm xúc động cho biết.

Trước những diễn biến phức tạp, chưa từng có tiền lệ của dịch bệnh; một số tồn tại, hạn chế có thể phải cần thời gian để đúc rút, chia sẻ kinh nghiệm, phổ biến cách làm hay, việc làm sáng tạo. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc Bộ và các địa phương phải đồng lòng, thống nhất, quyết tâm rút ngắn nhất thời gian "học việc phòng, chống dịch". Lực lượng Công an phải "đi trước một bước"; thể hiện quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa từ cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy đến từng cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là khi triển khai Chiến lược mới phòng, chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"…

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu nhiệm vụ Công an trong thời gian tới, phải quán triệt 3 phương châm: "Phòng, chống dịch COVID-19 là trọng tâm", "Bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định xã hội là trọng yếu, xuyên suốt", "Thực hiện an dân, an sinh xã hội, phục vụ phát triển kinh tế xã hội là thường xuyên, then chốt"…

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an đã trao Bằng khen của Bộ trường Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 9 5 0 7 2
Hôm nay: 6.353
Hôm qua: 7.976
Tuần này: 33.307
Tháng này: 6.353
Tổng cộng: 8.195.072