Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa các hoạt động

 

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay, TP đang chuẩn bị sẵn sàng phương án mở cửa các hoạt động phù hợp với tình hình mới để khi Bộ Y tế có hướng dẫn chính thức về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, TP sẽ triển khai áp dụng ngay.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 13-10.

Ngày 13-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP cho biết, trong ngày Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Đây là ngày thứ 13 liên tiếp TP không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tính từ 10-7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.681 ca mắc COVID-19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP chiều 13-10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát cửa ngõ tăng cường kiểm soát người từ các địa phương vào TP. Hiện, khi Đà Nẵng và Quảng Nam đã tạo điều kiện tối đa cho người dân hai địa phương qua lại không cần giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, lượng người dân từ phía Quảng Nam lưu thông qua các chốt vào TP rất đông. "TP sẽ tăng cường thêm máy quét cho các chốt kiểm soát tiến hành quét mã QRCode cho người dân, chuyển thông tin về các địa phương để quản lý chặt. Các ngành liên quan cũng cần khẩn trương góp ý vào quy chế phối hợp kiểm soát người đến TP khi chúng ta nối lại hoạt động vận tải gửi Công an TP hoàn thiện trình UBND TP", Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Bà Yến cũng đề nghị ngành Y tế tham mưu TP chọn 1 hoặc 2 điểm tiêm chủng cố định để bất cứ người dân nào sống, làm việc trên địa bàn TP chưa được tiêm có nhu cầu tiêm chủng đến khai báo, cung cấp thông tin để TP triển khai tiêm ngay nhằm phủ 100% người dân trên   địa bàn TP được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến Nghị quyết 128 quy định tạm thời về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" Chính phủ vừa ban hành, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai nghiên cứu, đề xuất UBND TP phương án mở cửa các hoạt động phù hợp để khi Bộ Y tế có hướng dẫn chính thức, TP sẵn sàng triển khai thực hiện ngay. Theo Nghị quyết 128, toàn quốc sẽ được phân thành 4 cấp độ dịch: Cấp độ 1 nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh; cấp độ 2 nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng; cấp độ 3 nguy cơ cao tương ứng với màu cam; cấp độ 4 nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ. Hiện, TP Đà Nẵng đang ở cấp độ 2.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 4 0 0 9 7
Hôm nay: 12.548
Hôm qua: 7.289
Tuần này: 132.474
Tháng này: 317.888
Tổng cộng: 8.140.097