Cơ sở kinh doanh Karma Lounge: Giấy phép một đằng, hoạt động một nẻo!

 

Ngày 18-10, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đang làm việc, xử lý cơ sở Karma Lounge (địa chỉ 6A- Trần Quốc Toản, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu) theo quy định của pháp luật. Dù giấy phép đăng ký kinh doanh "một đằng" nhưng cơ sở này tổ chức hoạt động "một nẻo" dù TP chưa cho phép được hoạt động để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Karma Lounge nhộn nhịp đón khách đêm 17-10.

Theo đó, lúc 21 giờ ngày 17-10, Đội Cảnh sát kinh tế- Công an quận Hải Châu phối hợp Công an phường Hải Châu 1 kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Karma Lounge đang tổ chức hoạt động như quán bar, đón khách nhộn nhịp. Dù trước đó, UBND TP Đà Nẵng có Công văn 7009/UBND-KGVX về việc tạm thời áp dụng một số biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố" chưa cho phép quán bar được mở lại. 

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 16-10, các hoạt động cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử chưa được hoạt động. Thời điểm Công an kiểm tra, có khoảng 5 bàn tại Karma Lounge đang hoạt động với hàng chục khách đang tụ tập, vui chơi. Kiểm tra tại nhiều khu vực trong cơ sở này, Công an quận phát hiện 10 bình sisha, 5 bình khí cười và bóng cười để phục vụ cho khách sử dụng tại quán, tất cả đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo tìm hiểu, Karma Lounge đăng thông báo hoạt động từ ngày 16-10, thời điểm Đà Nẵng vừa thực hiện nới lỏng các biện pháp. Trong 2 đêm 16 và 17-10, cơ sở này hoạt động nhộn nhịp. Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên, qua hình ảnh, video được "live" trên Page Facebook của Karma Lounge và nhân viên tại cơ sở cũng cho thấy một số nhân viên tháo khẩu trang khi phục vụ khách. Được biết, theo quy định mới nhất của TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh được hoạt động phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người vào ra. Tuy nhiên, qua làm việc với một số khách tại đây thì việc quét mã QR tại quán không được thực hiện.

Trao đổi với Chuyên đề Công an TP Đà Năng về nội dung cơ sở không nằm trong danh mục được phép hoạt động theo Công văn 7009/UBND-KGVX của UBND TP, Công an quận Hải Châu cho hay, Giấy phép hoạt động của Karma Lounge do Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố cấp quy định được phép kinh doanh đồ ăn, thức uống… Nhưng tại thời điểm Công an kiểm tra, hình ảnh thực tế tại hiện trường thì cơ sở có cách thức hoạt động như quán bar.

Hiện Công an quận đang phối hợp với đơn vị cấp phép để xác định lại các nội dung được hoạt động và loại hình kinh doanh của cơ sở này. Trước mắt, Công an quận yêu cầu chủ cơ sở cam kết tạm dừng hoạt động, không tiếp tục đón khách để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Ngoài ra, Công an cũng tạm giữ số bình sisha, khí cười bị phát hiện, đã củng cố hồ sơ để xử lý các hành vi khác như sử dụng hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và một số hành vi khác.

Về thông tin cơ sở sẽ tiếp tục nhận lịch phục vụ khách trong tối 18-10 như một số phản ánh bất chấp việc mới bị kiểm tra, xử lý vào tối trước đó, Đại tá Trần Phước Hương cho biết, Công an quận sẽ chỉ đạo Đội Cảnh sát Kinh tế và Công an phường Hải Châu 1 tiếp tục theo dõi, kiểm tra. Nếu cơ sở tiếp tục hoạt động, phớt lờ kiến nghị và bất chấp các quy định về phòng, chống dịch sẽ xử lý bị nghiêm theo quy định.

Qua vụ việc cũng cho thấy một vấn đề đáng lưu tâm trong việc quản lý hoạt động của các loại hình cơ sở này. Do nhập nhằng, quy định không rõ ràng trong việc cấp Giấy phép kinh doanh giữa quán bar, pub với quán cà-phê, nước giải khát… dẫn đến nhiều vấn đề liên quan do không xác định được loại hình cơ sở.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 9 4 9 8 5
Hôm nay: 6.266
Hôm qua: 7.976
Tuần này: 33.220
Tháng này: 6.266
Tổng cộng: 8.194.985