Xử lý hai phụ nữ lên facebook đăng “tìm 30 người đi đánh nhau” để câu like

 

Hai phụ nữ - người tự dựng chuyện "tìm 30 người đi đánh nhau" đăng lên facebook để câu like bán hàng online; người tự chia sẻ "tin hot" vụ đánh nhau... ảo trên cũng cùng mục đích muốn nhận được nhiều like và bình luận. Cả hai vừa bị Công an xử lý.

Chiều 27/10, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết vừa làm việc với 2 người đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, giả mạo, kích động bạo lực. Công an huyện cũng đã yêu cầu các chủ tài khoản này gỡ bỏ bài viết, đính chính nội dung.

Hai phụ nữ U30 đăng thông tin "tìm 30 người đi đánh nhau" gây sốc nhằm mục đích câu like đã bị Công an mời lên làm việc và xử lý. 

Trước đó, tối 26/10, tài khoản Facebook có tên "Võ Thu Trinh" đăng tải bài viết lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" nội dung: "Chiều mai, mình cần 30 bạn đi đánh nhau cùng mình ở quảng trường 2/9… Công 200k. Chỉ cần đứng cho đông đội hình là được…".

Từ thông tin này, tài khoản có tên "Cẩm Võ" đã sao chép nội dung bài viết trên và đăng tải lên nhóm "Túy Loan Hội (Mua bán, trao đổi hàng hóa)". Sau khi thông tin này đăng tải đã thu hút hơn 5.000 lượt like và gần 7.000 lượt bình luận.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hòa Vang vào cuộc điều tra và xác định V.T.T. (28 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) là người đăng tải bài viết. Còn V.T.C. (30 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) là người sao chép bài viết để đăng tải lên nhóm khác, nhằm câu like, câu view phục vụ bán hàng online.

Công an Hoà Vang đã làm việc và yêu cầu T, C gỡ bỏ bài viết và đăng tải thông tin đính chính. Cả hai thừa nhận hành vi của mình.

Cùng ngày, T có bài viết đính chính đăng lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" cho rằng bản thân đưa thông tin đánh nhau vì mục đích giải trí.

Công an huyện Hoà Vang cho biết, theo quy định của Nghị định 15/2020/NĐ-CP, hành vi đăng tải, tán phát thông tin tin sai sự thật, tin giả mạo, nhạy cảm, giật gân, kích động bạo lực... có thể bị phạt đến 15 triệu đồng.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 9 4 7 4
Hôm nay: 4.579
Hôm qua: 1.993
Tuần này: 0
Tháng này: 58.703
Tổng cộng: 8.889.474