Hải Châu: Thực tập phương án PCCC và CNCH tại các bệnh viện

Vào ngày 12/11/2021 và ngày 20/11/2021, nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng phương án chữa cháy khi xảy ra tình huống cháy, nổ và đặc biệt tại khu vực xét nghiệm sàng, lọc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 Công an quận Hải Châu đã phối hợp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp đối với bệnh viện C Đà Nẵng và tuyên truyền hướng dẫn tự thực tập tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tại bệnh viện C Đà Nẵng với tình huống giả định vụ cháy xảy ra tại kho vật tư y tế tại khu Nội A của bệnh viện, nguyên nhân cháy là do chập điện. Sau khi phát hiện đám cháy đội PCCC cơ sở đã triển khai lực lượng đồng thời gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp đến hiện trường phối hợp cứu chữa.

Tại bệnh viện Đà Nẵng với tình huống giả định vụ cháy xảy ra tại tầng 02 Khối nhà A của bệnh viện, nguyên nhân cháy do chập điện. Sau khi báo động đội PCCC cơ sở đã tiến hành triển khai lực lượng phương tiện tại chổ để tiến hành dật tắt đám cháy.

Việc thực tập các phương án chữa giúp cho các lực lượng tham gia chữa cháy nắm bắt được các đặc điểm liên quan đến công tác PCCC và phòng chống dịch tại cơ sở, từ đó chủ động về phương tiện kỹ thuật, phương án tác chiến, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có tình huống cháy nổ xảy ra, song vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 trong tình huống khẩn cấp.

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH - Nhân)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 2 6 6 3
Hôm nay: 1.372
Hôm qua: 2.019
Tuần này: 1.372
Tháng này: 18.774
Tổng cộng: 8.912.663