Quan tâm, ưu tiên hỗ trợ cho người nghèo, người yếu thế

 

Đây là chia sẻ của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết tại Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thứ tư, HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại P. Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ) vào chiều 27-11. Cùng dự buổi TXCT có các đại biểu HĐND TP Đinh Vui, ông Trần Tuấn Lợi, bà Nguyễn Thị Anh Thảo.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng kiểm tra và khởi động chương trình cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian cách ly xã hội của Công an TP Đà Nẵng.

Qua buổi TXCT, 8 cử tri tại P. Khuê Trung đã nêu lên 17 vấn đề gửi đến tổ đại biểu HĐND thành phố. Trong đó, cử tri Trương Văn Hòa (trú tổ 12, P. Khuê Trung) mong muốn chính quyền thành phố cần ưu tiên, quan tâm đến đời sống các hộ nghèo, hộ yếu thế để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; quan tâm các hộ có người mắc bệnh hiểm nghèo do chi phí điều trị cao; có chính sách hỗ trợ thiết thực, cụ thể cho những trường hợp nói trên. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị TP chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ nạo vét sông Cẩm Lệ; xử lý các lô đất trống để xây dựng khu dân cư, đảm bảo môi trường, phát triển kinh tế; khơi thông cống rãnh tại khu dân cư; quan tâm công tác phòng chống dịch COVID-19 để ổn định cuộc sống của người dân.

Cử tri Trương Thị Kép kiến nghị cần bố trí đất để xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho khu dân cư 24. Cử tri Nguyễn Hòa kiến nghị cần xây dựng, bố trí chỗ làm việc cho Ban Bảo vệ dân phố, dân phòng của phường. Cử tri Nguyễn Công Tuấn kiến nghị đại biểu quan tâm giải quyết các tuyến đường có hệ thống thoát nước tạm bợ, trời mưa nước tràn vào nhà dân, tình trạng này đã kéo dài 2 năm nay, cần giải quyết ngay. Đặc biệt, ở các tuyến đường như Trần Thủ Độ, Trịnh Đình Thảo, Xuân Thủy... cần cắm biển báo giao thông hợp lý để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Cử tri P. Khuê Trung trình bày các kiến nghị với đoàn đại biểu. 

Tất cả ý kiến của các cử tri đã được các đại biểu HĐND TP, đại diện chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan tiếp thu giải trình trực tiếp đối với một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Phát biểu với cử tri, đại biểu Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng các ý kiến của người dân rất xác đáng và sẽ được tổng hợp, báo cáo, kiến nghị UBND TP và các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Tại buổi TXCT, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cảm ơn các bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố… trực tiếp tham gia, vận động người dân đồng thuận các chủ trương của thành phố để phòng, chống dịch hiệu quả. "Thành phố hiện đang nỗ lực đạt tăng trưởng kinh tế tích cực, thu ngân sách đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn, song thành phố luôn chủ động các nguồn chi cho công tác phòng, chống dịch, chi ổn định an sinh xã hội. Sắp đến, thành phố tiếp tục hỗ trợ các đối tượng lao động tự do, không có hợp đồng lao động để vượt qua khó khăn", Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Hội nghị.

Giải đáp kiến nghị của cử tri về vấn đề quan tâm đời sống hộ nghèo, người yếu thế, người mắc bệnh hiểm nghèo, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, Đà Nẵng là địa phương dành nhiều sự quan tâm, ưu tiên, hỗ trợ cho các hộ yếu thế, hộ nghèo. Tuy nhiên, thành phố vẫn chưa thể giải quyết, hỗ trợ hết được, nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo. Đoàn đại biểu tiếp thu kiến nghị này của cử tri và sắp tới sẽ đề xuất chính sách, chủ trương hỗ trợ cho những người mắc bệnh hiểm nghèo. Về xử lý các lô đất trống, TP chỉ đạo sở Tài nguyên Môi trường xây dựng phương án sử dụng tạm thời các lô đất chưa có người sử dụng.

Địa phương cần thống kê đầy đủ và đề xuất phương án sử dụng tạm thời sao cho phù hợp. Về kiến nghị của người dân liên quan đến mức phụ cấp của người hoạt động không chuyên trách ở khu dân cư (bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố) còn thấp; chế độ bồi dưỡng cho các đối tượng như chi hội trưởng các chi hội, đoàn thể hoạt động ở khu dân cư còn hạn chế, theo ông Lương Nguyễn Minh Triết, sắp tới, tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố sẽ xem xét, có ý kiến để nâng mức phụ cấp đối với các đối tượng này cho phù hợp.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 0 9 7 7 6
Hôm nay: 3.907
Hôm qua: 6.266
Tuần này: 30.367
Tháng này: 77.123
Tổng cộng: 7.809.776