Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo xử lý nhiều vấn đề "nóng"

 

Ngày 2-12, Công an TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị gặp mặt, làm việc với lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) và Công an xã, phường. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP chủ trì. Tại hội nghị, Công an TP cũng triển khai thực hiện mô hình "Công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân".

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao đổi, làm việc với lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an xã, phường.

Không để chậm trễ trong tham mưu

Tại hội nghị, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã trình bày vấn đề nảy sinh trong thực tiễn quá trình công tác, đặc biệt là khó khăn, vương mắc liên quan đến quá trình triển khai 2 dự án quốc gia về dân cư và công tác đảm bảo an toàn PCCC và đưa ra đề xuất, kiến nghị đối với Ban Giám đốc Công an TP để biết và chỉ đạo tháo gỡ.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã giải đáp các thắc mắc, đề xuất và kiến nghị của các đơn vị đồng thời biểu dương những nỗ lực, kết quả công tác của các lực lượng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an các quận, huyện, phường xã chủ động báo cáo, tham mưu Giám đốc để kịp thời chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên; kịp thời báo cáo, phản ánh những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp xử lý kịp thời; không để xảy ra tình trạng chậm trễ trong tham mưu, triển khai.

 Đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu tập trung tham mưu Giám đốc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC dịp Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2022. Trong đó cần lưu ý công tác tuyên truyền về nguy cơ cháy, nổ do đốt pháo hoa, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã; tăng cường kiểm tra an toàn PCCC, triển khai lực lượng, phương tiện ứng trực bảo vệ tại các cơ sở có nguy cơ cao, tập trung đông người; công tác kiểm tra, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác an toàn PCCC và CNCH… Mục tiêu phấn đấu đến ngày 15-4, vận động hoàn thành 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh tự gỡ bỏ lồng sắt "chuồng cọp", tạo lối thoát nạn thứ hai.

 Đối với việc thực hiện 2 dự án quốc gia về dân cư, Giám đốc Công an TP thẳng thắn nhìn nhận, hiện nay nhiều nội dung của 2 dự án vẫn chưa hoàn thành theo tiến độ, yêu cầu của Bộ Công an. Bên cạnh nguyên nhân khách quan là tình hình dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc lớn, hệ thống chưa hoàn thiện… thì vẫn tồn tại nhiều hạn chế, nguyên nhân chủ quan. Đó là một số đơn vị, Cảnh sát khu vực, CAX chưa bám sát địa bàn, chưa thực hiện tốt công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người, nắm đối tượng; chưa phát huy và kết hợp sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác tuyên truyền vận động nhân dân chưa có hiệu quả.

Thời gian tới, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện thu thập, cật nhật, chỉnh sửa, bổ sung thông tin công dân vào hệ thống; triển khai đồng bộ các giải pháp làm sạch dữ liệu về dân cư trên hệ thống đảm bảo "đúng, đủ, sạch, sống". Đối với dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD, Giám đốc yêu cầu các đơn vị căn cứ diễn biến dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn, số lượng người chưa được cấp CCCD để lựa chọn địa điểm thích hợp và tổ chức thu nhận hồ sơ đề nghị tiếp CCCD vào tất cả các ngày trong tuần. Đồng thời khẩn trương trả thẻ CCCD cho công dân. "Không để tồn đọng, kéo dài gây tâm lý bức xúc, phản ánh trên mạng xã hội, gửi đơn thư đến các cấp làm ảnh hưởng đến quá trình thu nhận, hình ảnh và uy tín lực lượng Công an", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân

Tại hội nghị, Giám đốc Công an TP đã triển khai thực hiện mô hình "Công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân" của Công an xã, phường trên địa bàn. Nội dung trọng tâm của mô hình là duy trì, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân ngoài giờ hành chính của lực lượng Công an xã, phường trong thời gian tới.

Cụ thể, từ 18 giờ đến 20 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8 giờ đến 11 giờ ngày thứ bảy trong tất cả các tuần, bao gồm trong thời gian lễ, Tết, Công an các đơn vị sẽ tổ chức công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, PCCC và quản lý cư trú trên địa bàn; tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, trao đổi của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Công an tại trụ sở hoặc khu dân cư. Các khoảng thời gian còn lại trong ngày thứ bảy và chủ nhật cũng chủ động bố trí lịch triển khai các mặt công tác phù hợp với đặc điểm đơn vị, tình hình trên địa bàn. Đối với chỉ huy Công an xã, phường và Cảnh sát khu vực được yêu cầu định kỳ hàng tuần, hàng tháng trực tiếp gặp, làm việc với Ban điều hành khu dân cư.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho hay, đây là khung giờ công chức, viên chức, công nhân, người lao động và các thành phần khác thường có mặt đông đủ tại nơi cư trú, thuận lợi cho công tác thăm gặp, nắm tình hình, tuyên truyền, thông báo, hướng dẫn các nội dung liên quan đến ANTT, cũng như hỗ trợ nhân dân giải quyết các thủ tục hành chính mà trong thời gian hành chính bận công việc không xử lý được. Ngoài ra, là khoảng thời gian thường xảy ra các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Theo Kế hoạch, mô hình được chia làm 2 giai đoạn để thực hiện. Giai đoạn 1 triển khai thí điểm mỗi quận, huyện chọn 1 đơn vị Công an xã, phường để triển khai. Giai đoạn 2 tổ chức sơ kết giai đoạn 1 và nhân rộng ở tất cả Công an xã, phường trên địa bàn thành phố. Căn cứ biên chế hiện có, Công an TP sẽ tăng cường cho công an xã, phường để triển khai mô hình trong thực tiễn, đảm bảo tối thiểu đủ 18 CBCS đối với CAX và 30 CBCS đối với Công an phường.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 1 2 9 3 5
Hôm nay: 2.781
Hôm qua: 4.285
Tuần này: 33.526
Tháng này: 80.282
Tổng cộng: 7.812.935