Bắt thêm 4 đối tượng trong đường dây làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 

Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an TP Đà Nẵng ngày 31-12 cho biết, vừa phá thành công giai đoạn 2 chuyên án làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu mua đất, hiện đang di lý về Đà Nẵng tiếp tục điều tra. 

Lực lượng CSKT đọc lệnh bắt các đối tượng liên quan đến chuyên án.

Sau một thời gian trinh sát, tại huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội), các tổ công tác của Công an TP Đà Nẵng cùng Công an các địa phương liên quan đã đồng loạt thi hành lệnh bắt, khám xét đối với 4 đối tượng, gồm: Đàm Xuân Khuê (1963, thường trú tại Hùng Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang); Văn Hữu Thuận (1979, quê Yên Khê, TP Pleiku, Gia Lai; tạm trú huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang); Nguyễn Văn Hà (1989, trú xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hoàn (1985, trú xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Liên quan đến vụ án, Công an TP Đà Nẵng còn phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an TP Hà Nội tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Trần Văn Mão (1987) và Nguyễn Thị Hậu (1969), trú cùng huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội - hiện đang là bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Công an tỉnh Khánh Hòa và TP Hà Nội thụ lý. 

Lãnh đạo Phòng CSKT cho hay, quá trình đấu tranh, đến nay chuyên án này đã khởi tố 9 đối tượng và xác định đường dây tội phạm này đã thực hiện 4 vụ đánh tráo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và lừa đảo, chiếm đoạt thành công 5,6 tỷ đồng của các bị hại trên địa bàn Đà Nẵng. Cơ quan điều tra xác định đường dây tội phạm này còn thực hiện hành vi phạm tội trên các địa phương khác của cả nước. Hiện chuyên án đang được mở rộng điều tra.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 5 4 8 3 0 6
Hôm nay: 567
Hôm qua: 1.987
Tuần này: 29.606
Tháng này: 68.338
Tổng cộng: 8.548.306