Triệt xóa “boong ke” ma túy của Vũ “bợm”

 

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng  Phan Thanh Vũ (1994, biệt danh là Bợm) luôn tự cho mình có bản lĩnh hơn người và từng tuyên bố với "dân đập đá" rằng: "Bán "hàng" kín như thế này thì dễ gì bị Công an bắt!". Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian hoạt động, Bợm bị Công an quận Hải Châu đột kích, bắt ngay tại hang ổ.

Đối tượng Phan Thanh Vũ và tang vật thu giữ được tại phòng của Vũ "Bợm".

Qua công tác quản lý địa bàn và nắm tình hình, Đội Cảnh sát ma túy- Công an quận Hải Châu nhận được nguồn tin về hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn của một đối tượng, có những phát ngôn ngông cuồng, coi thường cơ quan chức năng. Chân dung người này sau đó được xác định là Phan Thanh Vũ (1994, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu). Vũ là đối tượng vừa cai nghiện trở về địa phương đầu năm 2021.

Cơ sở cho phát ngôn trên là Vũ "Bợm" quá tự tin vào một "boong ke" do bản thân mình tự tạo ra. "Boong ke" này được Vũ đặt tại phòng ở của mình, nằm trong một con hẻm nhỏ ở đường Hải Sơn (P. Thanh Bình). Muốn vào nhà của đối tượng, người mua ma túy phải đi qua một cánh cổng bên hông của nhà người khác. Cửa phòng của Vũ thì luôn khóa trái bên trong. Đồng thời, Vũ còn nuôi 2 con chó dữ để làm nhiệm vụ cảnh giới, canh phòng người lạ mặt xuất hiện. Khi có đối tượng nghiện đến tìm,  Vũ "Bợm" chỉ mở hé cửa, giao hàng - nhận tiền rồi lại khóa ngay. Ngoài ra, Vũ còn chuẩn bị dao sẵn sàng chống trả. Cùng với vỏ bọc bên ngoài là một thanh niên ít tiếp xúc, qua lại với hàng xóm láng giềng nên hành vi của Vũ càng khó phát hiện. Khi có "động" Vũ sẵn sàng phi tang tang vật.

Nếu như Vũ lên kế hoạch, đầu tư bao nhiêu cho "boong ke" này thì càng làm cho lực lượng Công an quyết tâm triệt xóa cho bằng được, giữ vững bình yên và làm trong sạch địa bàn. Qua một thời gian áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 6-1, trinh sát nhận được tin đối tượng chuẩn bị thực hiện "giao dịch" và xin ý kiến lãnh đạo. Xác định thời cơ, lãnh đạo CAQ Hải Châu chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp thực hiện, trọng yếu là lực lượng Cảnh sát ma túy tổ chức triệt xóa tụ điểm này. Nhiều tổ công tác được phân công nhiệm vụ cụ thể, đồng loạt đột kích đúng thời điểm các đối tượng không ngờ đến. Khám xét nơi ở của Vũ, Công an thu giữ 2 gói ma túy đá (khoảng 100g), 3 gói ketamin (khoảng 15g), 5 viên thuốc lắc.

Tại thời điểm bắt Vũ, Công an còn phát hiện Lê Đức N. (1998) và Trần Duy P. (1988, cùng trú Đà Nẵng) đang mua ma túy để sử dụng. Qua test nhanh, tất cả các đối tượng trên đều dương tính với ma túy. Tại cơ quan Công an, Vũ khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của bản thân. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý.

Nếu như một năm trước, Vũ "Bợm" cố gắng hoàn thành khóa cai nghiện để kịp về đón Tết Tân Sửu 2021 cùng gia đình thì năm nay, Vũ lại lựa chọn con đường ngược lại. Những ngày gần đây, giới trẻ đang rêu rao câu hát: "Mang tiền về cho mẹ. Đừng mang ưu phiền về cho mẹ". Và Vũ đã chọn vế thứ hai, mang ưu phiền về cho người thân, gia đình và xã hội. Không chịu hoàn lương, với số ma túy Công an phát hiện và thu giữ được, Vũ sẽ sẽ phải trả giá bằng thời gian trong trại giam để cải tạo bản thân và suy ngẫm lại về sai lầm cuộc đời.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 3 2 5 6 8
Hôm nay: 16.309
Hôm qua: 8.670
Tuần này: 16.309
Tháng này: 43.849
Tổng cộng: 8.232.568