Quận Hải Châu công bố Biểu trưng

 

UBND quận Hải Châu công bố Biểu trưng của quận.

Ngày 7-1, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) tổ chức buổi công bố Biểu trưng (logo) quận Hải Châu và phát động cuộc thi tuyên truyền cổ động trực quan nhân kỷ niệm 25 năm thành lập quận Hải Châu (23-1-1997 – 23-1-2022).

Theo đó, Biểu trưng chính thức của quận Hải Châu được cách điệu từ hai chữ cái H và C (Hải Châu) cùng hình ảnh búp Sen - Quốc hoa của Việt Nam, một biểu tượng văn hóa mang nét đẹp truyền thống. Quận Hải Châu mong muốn dùng hình ảnh tinh túy nhất của đất nước để ngợi ca vẻ đẹp thầm kín, dịu dàng và mến khách của con người Hải Châu, đồng thời thể hiện lòng tự hào mà Hải Châu mang theo mình trên từng bước phát triển. Trung tâm của biểu trưng là hình ảnh mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, chính trị trên địa bàn quận là Cổng Tam quan của Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Đình làng Hải Châu. Toàn bộ biểu trưng được thiết kế hai màu xanh dương và màu trắng làm chủ đạo để thuận tiện trong việc thể hiện ở nhiều dạng chất liệu, sản phẩm tượng trưng, hình ảnh trên các thư từ, văn bản ngoại giao trong điều kiện quận ngày càng tăng cường giao lưu với các thành phố ở các địa phương trong và ngoài nước.

Được biết, Biểu trưng chính thức được lựa chọn từ 50 phiên bản, ý tưởng thiết kế, qua nhiều vòng góp ý và điều chỉnh còn lại 12 phiên bản. Sau khi được lãnh đạo Ban Thường vụ Quận ủy xem xét và duyệt để chọn ra biểu trưng chính thức như trên.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 8 8 6 7 3
Hôm nay: 7.930
Hôm qua: 8.890
Tuần này: 26.908
Tháng này: 366.464
Tổng cộng: 8.188.673