Hải Châu: Tổng kết công tác Đảng, Công an năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022

Ngày 13/1/2022, Công an quận Hải Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, Công an năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022.

Về dự Hội nghị có Đại tá Trần Đình Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng; đồng chí Vũ Quang Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy, đồng chí Lê Tự Gia Thạnh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, đồng chí Võ Thành Trung - Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN quận, cùng các đồng chí Lãnh đạo, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an quận, Ban chỉ huy các Đội, Công an phường, cán bộ chiến sĩ thuộc Công an quận. Chủ trì Hội nghị, Đại tá Trần Phước Hương - Ủy viên BTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận.

Đại tá Trần Phước Hương - Ủy viên BTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận chủ trì Hội nghị

Trong năm 2021, Công an quận Hải Châu đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, Giám đốc Công an thành phố trên lĩnh vực ANTT, Đảng bộ Công an quận đã làm tốt công tác tham mưu cho Quận ủy, UBND quận; tạo sự đồng thuận cao trong quan hệ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo, đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề nổi lên trên lĩnh vực ANTT. Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ chống phá ANQG của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động, giữ vững ổn trịnh an ninh chính trị; không để hình thành và công khai tổ chức chính trị đối lập, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ qua đó đã kiểm soát được tình hình, kiềm chế và làm giảm tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án cao. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì và phát triển sâu rộng, tinh thần trách nhiệm, ý thức tham gia phong trào của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có chuyển biến tích cực, phát huy sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị, tinh thần trách nhiệm của cán bộ Đảng viên, chiến sĩ được nâng lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận và trong nội bộ đơn vị. Ghi nhận những thành tích tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua và trong năm 2021, Công an quận Hải Châu đã được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội từ năm 2016 đến năm 2021 và cờ thi đua về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Thượng tá Lê Cao Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an quận báo cáo tình hình, kết quả công tác năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Đình Chung - Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng ghi nhận, đánh giá cao vai trò và những thành tích mà lực lượng Công an quận đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong năm 2022, lực lượng công an quận cần tiếp tục phát huy sức mạnh và nỗ lực trên mọi mặt trận, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Chủ động ngăn ngừa, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự ATGT góp phần giữ vững thành phố ngày càng an toàn, vững mạnh.

Đại tá Trần Đình Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dịp này, 13 tập thể đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" và 74 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm 2021 được nhận giấy khen của Giám đốc Công an thành phố; 13 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hải Châu; 03 chi bộ, 45 đảng viên nhận giấy khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng ủy Công an quận.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Công an thành phố và Chủ tịch UBND quân

Cũng tại Hội nghị, các Đội, Công an phường, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an quận đã cùng ký kết thi đua năm 2022.

Các Đội, Công an phường, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an quận đã cùng ký kết thi đua năm 2022

Công an quận Hải Châu (Tổng hợp)