Tập trung tối đa nguồn lực bảo vệ chợ và cơ sở y tế

 

* Đà Nẵng bác bỏ thông tin Thành Phố thực hiện giãn cách xã hội trong dịp cận Tết

Trước bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng vẫn diễn biến phức tạp, số ca bệnh được phát hiện trong ngày gần chạm mốc 1.000, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung tối đa nguồn lực bảo vệ các chợ để tạo điều kiện cho người dân, tiểu thương mua sắm, buôn bán trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cũng như bảo vệ các cơ sở y tế để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn khảo sát tại chợ Cồn. 

Trong ngày 17-1, Đà Nẵng ghi nhận 924 ca mắc COVID-19, gồm 2 ca cách ly tập trung, 295 ca cách ly tại nhà, 37 ca trong khu phong tỏa và 590 ca cộng đồng.  829/924 ca mắc COVID-19 trong ngày có khả năng lây cho cộng đồng, tập trung ở một số địa phương như: Q. Sơn Trà (194), Thanh Khê (160), Liên Chiểu (138), Hải Châu (108), Cẩm Lệ (93), Ngũ Hành Sơn (76) và H. Hòa Vang (60).

Phát biểu tại cuộc họp chiều 17-1, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhìn nhận, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch UBND TP: "Nếu người dân và tiểu thương thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, cơ quan chức năng làm tốt công tác sàng lọc để kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng thì TP sẽ kiểm soát được tình hình ở những điểm nóng này".

Song song đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Công Thương nắm kỹ, nắm sát, kịp thời kiểm tra, xử lý các tình huống phát sinh về dịch bệnh tại các chợ; có hướng dẫn thống nhất về việc xét nghiệm định kỳ cho các tiểu thương từ nay đến Tết, đảm bảo chi phí các tiểu thương bỏ ra cho công tác xét nghiệm ở mức thấp nhất.

Liên quan đến công tác điều trị F0, lãnh đạo TP cho hay, hiện nay, TP đang điều trị tại nhà và tại cơ sở y tế cho hơn 5.000 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 22 ca chuyển nặng, đa số là những bệnh nhân lớn tuổi và có bệnh nền. "Đề nghị các đơn vị, địa phương linh động trong phân loại F0, xác định điều trị tập trung hay tại nhà; Sở Y tế cung cấp đầy đủ bình ôxy cho các trạm y tế lưu động. Đặc biệt, Sở Y tế cần phối hợp với Sở Du lịch sớm kích hoạt các khách sạn tham gia điều trị F0, kêu gọi các doanh nghiệp chia sẻ kinh phí ăn, ở, điều trị cho những F0 có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi thêm lực lượng tình nguyện tham gia vào công tác phòng, chống dịch", Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

Trước một số tin đồn Đà Nẵng đóng cửa, thực hiện giãn cách xã hội dịp cận Tết Nguyên đán, bà Ngô Thị Kim Yến  khẳng định TP sẽ không thực hiện giãn cách xã hội, hay đóng cửa TP. Chủ trương của Đà Nẵng "không ngăn sông cấm chợ", không ngăn cản, hạn chế đi lại; đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết; thực hiện giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP chiều 17-1.

Liên quan đến các chợ, sáng cùng ngày Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn khảo sát thực tế tình hình cung ứng hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần- 2022 và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại chợ Cồn, chợ Cẩm Lệ và chợ Non Nước. Nhìn chung tại các chợ này, nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày và tiêu dùng ngày Tết tương đối dồi dào, đủ đáp ứng nhu cầu của người dân; đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn đề nghị Sở Công Thương TP, UBND các quận thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động tại 3 chợ này nhằm đảm bảo hàng hóa phục vụ dịp Tết Nhâm Dần- 2022 đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả và linh hoạt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 4 1 5 0 6
Hôm nay: 3.153
Hôm qua: 22.094
Tuần này: 25.247
Tháng này: 52.787
Tổng cộng: 8.241.506