60 triệu CCCD gắn chíp trả về cho Công an địa phương

 

Trên tinh thần chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu, tìm ra phương án giải pháp để cấp CCCD cho người dân khẩn trương không kể ngày đêm.

 

Ngày 18/1, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an cho biết, sau gần một năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp (CCCD), đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chíp điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

60 triệu thẻ căn cước công dân găn chíp trả về cho Công an địa phương -0

Hệ thống máy sản xuất thẻ CCCD gắn chíp

Trong quá trình triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp từ 23/01/2021 đến 15/01/2022, trên tinh thần chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án giải pháp để cấp CCCD cho người dân khẩn trương không kể ngày đêm tăng ca, tăng kíp và thực hiện chế độ làm việc 24/7.

60 triệu thẻ căn cước công dân găn chíp trả về cho Công an địa phương -0

Có ngày thẻ CCCD được sản xuất lên tới 400.000 chiếc.

60 triệu thẻ căn cước công dân găn chíp trả về cho Công an địa phương -1

Từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày, đã tăng lên và khoảng thời gian cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400.000 thẻ/ngày.

60 triệu thẻ căn cước công dân găn chíp trả về cho Công an địa phương -0

Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát QLHC về TTXH không kể ngày đêm tăng ca, tăng kíp

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp. Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân, thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp căn cước công dân gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã triển khai hệ thống tổng đài 19000368, nhằm tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến CCCD gắn chip do trước đó, nhiều người dân đã làm CCCD gắn chíp nhiều tháng nhưng vẫn chưa nhận được thẻ; một số trường hợp nhập dữ liệu chưa đúng nên mất thời gian đi chỉnh sửa giữa nơi thường trú và tạm trú; một số ít trường hợp còn bị sai thông tin dù đã nhận thẻ....
Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"
Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 0 9 2 8 6
Hôm nay: 3.417
Hôm qua: 6.266
Tuần này: 29.877
Tháng này: 76.633
Tổng cộng: 7.809.286