Bắt giữ đối tượng giả danh tướng Quân đội để lừa đảo

 

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận ngày 15-2 cho biết vừa bắt giữ Phạm Quốc Hội (1967, thường trú khu phố 1, P. Xuân An, TP Phan Thiết) là đối tượng đang bị Công an tỉnh Bình Thuận ra quyết định truy nã về tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" khi đối tượng này đang lẩn trốn tại P. 15, Q. Tân Bình, TPHCM.

Đôi tượng Phạm Quốc Hội.

Xuất phát từ nhu cầu xin giấy phép xây dựng khách sạn tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), năm 2019, ông N.T.S thông qua giới thiệu đã tìm gặp Phạm Quốc Hội, người tự nhận là sĩ quan quân đội, cấp hàm Trung tướng đang công tác tại Cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và có quan hệ xã hội rộng.  Sau khi thỏa thuận, Hội đồng ý nhận xin giấy phép xây dựng và các thủ tục khác có liên quan cho ông N.T.S với tổng chi phí là 3,6 tỷ đồng. Ông N.T.S đã 3 lần giao tiền cho Hội với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng và làm hợp đồng ủy quyền cho đối tượng này đại diện đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xin cấp phép xây dựng.

Khoảng 3 tháng sau, ông N.T.S đã nhiều lần gọi điện hối thúc tiến độ xin phép xây dựng nhưng không liên lạc được với Phạm Quốc Hội nên đã tìm đến nhà và được biết đối tượng Hội không có mặt tại địa phương, không công tác tại Quân đội như đã giới thiệu trước đó. Ông N.T.S đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an tỉnh Bình Thuận.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa cán bộ cấp cao của Quân đội để tạo lòng tin của người dân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động lực lượng, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt phá thành công, bắt giữ được đối tượng.

Hiện vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 0 0 6 8 3
Hôm nay: 902
Hôm qua: 11.062
Tuần này: 38.918
Tháng này: 11.964
Tổng cộng: 8.200.683