Mạo danh cơ quan chức năng để “bán” tài liệu

 

Công an TX Điện Bàn (Quảng Nam" cảnh báo "chiêu thức" mới xuất hiện của các đối tượng mạo danh lực lượng chức năng để chiếm đoạt tiền của cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, quán ăn… mới được thành lập trên địa bàn.
Tài liệu các đối tượng gửi, lấy thông tin cơ sở để làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm với giá 2,6 triệu đồng.

Công an TX Điện Bàn (Quảng Nam" cảnh báo "chiêu thức" mới xuất hiện của các đối tượng mạo danh lực lượng chức năng để chiếm đoạt tiền của cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, quán ăn… mới được thành lập trên địa bàn. Thủ đoạn mà các đối tượng là mạo danh cán bộ cơ quan chức năng gọi điện thoại tới các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ lẻ để thông báo về việc cơ quan chức năng của tỉnh chuẩn bị kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở đăng ký người tham gia tập huấn về an toàn thực phẩm (có cấp chứng chỉ), nếu tham gia phải đóng 2,6 triệu đồng để nhận tài liệu, hồ sơ tập huấn và được hỗ trợ làm giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình gọi điện, đối tượng lừa đảo còn nhấn mạnh thông tin những cơ sở mới được thành lập bắt buộc phải tham gia tập huấn và phải có chứng chỉ nghiệp vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm mới được tiếp tục hoạt động nên nhiều chủ cơ sở đã "sập bẫy". Công an TX Điện Bàn khuyến cáo, đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, để tránh bị lừa, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp và nhân dân cần nâng cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng có hành vi tương tự cần nhanh chóng báo cho cơ quan Công an gần nhất để phối hợp xử lý.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 0 0 6 8 0
Hôm nay: 899
Hôm qua: 11.062
Tuần này: 38.915
Tháng này: 11.961
Tổng cộng: 8.200.680