Rủ bạn góp vốn thầu vé máy bay, “nữ quái” lừa hơn 3,3 tỷ đồng

 

Dựng chuyện quen người trong Tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng, Nguyễn Thị Thùy Trang (1992, trú phường Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) rủ bạn góp vốn và ký hợp đồng nhận thầu vé máy bay. Không những yêu cầu bạn mượn tiền bên ngoài để góp vốn, đối tượng còn nhẫn tâm kê khống số lượng để chiếm đoạt số tiền chênh lệch hơn 3,3 tỷ đồng.
Văn phòng Cơ quan CSĐT tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thùy Trang.

Ngày 22-3, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố Nguyễn Thị Thùy Trang về hành vi: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thị Thùy Trang quen biết với Trần Thị Bích D. (1991), trú Hội An, tỉnh Quảng Nam từ năm 2016. Vào cuối năm 2017, Trang và D. thỏa thuận góp vốn thầu vé máy bay khách lẻ và khách đoàn cho tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng. Hai bên không ký kết hợp đồng mà chỉ thỏa thuận miệng. Cụ thể, vào đầu tháng, Trang sẽ báo tổng số tiền vé máy bay mà khách đặt mua trong tháng cho D. biết để chung vốn.

Việc thỏa thuận được thực hiện từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2020. Trong thời gian này, nếu tháng nào không đủ tiền, cả hai thống nhất giao D. nhiệm vụ đi vay bên ngoài để đủ theo số tiền mà Trang đã báo. Đến cuối tháng, sau khi trừ đi tiền lãi từ việc vay bên ngoài thì Trang và D. sẽ chia đều tiền lãi thu được còn lại. Ngoài ra, Trang nhận nhiệm vụ "lại quả" phần trăm hoa hồng cho một người tên Vân, giữ chức danh Phó phòng Hành chính Tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng.

Thời gian đầu, việc làm ăn thuận lợi nhưng đến năm 2018, vì thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên Trang đã một mình kê khống số lượng khách đăng ký vé máy bay. Dù số tiền nhận được từ D. lên đến hàng tỷ đồng nhưng thực chất, Trang chỉ sử dụng khoảng từ 300 triệu đồng đến 400 triệu đồng để mua vé máy bay. Thấy dễ ăn, Trang nhiều lần thực hiện hành vi và chiếm đoạt số tiền chênh lệch hơn 3,327 tỷ đồng. Sự việc sau đó bị D. phát giác và làm đơn tố cáo Trang.

Làm việc với Cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thùy Trang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng cũng thừa nhận đã nói dối D. về việc ký kết hợp đồng với Sun Group nhưng thực chất không diễn ra việc ký kết. Về người tên "Vân" - Phó phòng Hành chính cũng là do Trang "vẽ" ra để lấy tiền hoa hồng. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT có đủ căn cứ xác định Nguyễn Thị Thùy Trang đã có hành vi nói dối Trần Thị Bích D. về việc góp vốn và ký hợp đồng với Tập đoàn Sun Group để nhận thầu vé máy bay với mục đích chiếm đoạt tiền. Hành vi của đối tượng có đủ cơ sở để xác định phạm vào tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự. Vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, Cơ quan Công an áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trang để tiếp tục phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 5 4 7 7 5
Hôm nay: 1
Hôm qua: 4.179
Tuần này: 4.180
Tháng này: 30.356
Tổng cộng: 8.454.775