Cơ quan Công an xử lý đối tượng dùng mạng xã hội kêu gọi tụ tập, biểu tình tại khu du lịch Đại Nam

 

Công an TPHCM ngày 27-3 cho biết đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương triệu tập Lê Văn Phụng (1990, trú P. Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), lập biên bản về hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an TPHCM phát hiện Lê Văn Phụng sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok "@phunguniexport" để đăng video có nội dung kêu gọi ngày 27-3-2022 biểu tình tại khu du lịch Đại Nam, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Phụng đã thừa nhận hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, mục đích đăng tải nhằm để câu view, tạo tương tác cho tài khoản mạng xã hội của bản thân. Lê Văn Phụng đã thấy được việc làm của mình là sai trái và đã gỡ bỏ video trên, cam kết không tái phạm.

Trước đó, ngày 24-3, bà Nguyễn Phương Hằng-Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam bị Cơ quan điều tra Công an TPHCM khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sau đó vào ngày 25-3, trên mạng xã hội xuất hiện tin giả với nội dung bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt hành chính và đã được thả về. Hiện Công an đang điều tra đối tượng tung tin giả này trên mạng xã hội đồng thời khuyến cáo người dân không tin và làm theo các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; kịp thời trình báo cơ quan chức năng những cá nhân, tổ chức lợi dụng tình hình liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 5 4 5 6 7
Hôm nay: 3.972
Hôm qua: 1.786
Tuần này: 3.972
Tháng này: 30.148
Tổng cộng: 8.454.567