Hải Châu: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Hòa Cường

 

Vừa qua, Công an quận Hải Châu đã phối hợp Ban quản lý Chợ Hòa Cường tổ chức buổi hướng dẫn về An toàn PCCC cho cán bộ Ban quản lý, tiểu thương trong chợ và thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Thông qua buổi hướng dẫn an toàn PCCC đã truyền đạt các kiến thức về pháp luật nghiệp vụ PCCC như: Vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC; quy trình cứu chữa vụ cháy; cách sử dụng các phương tiện PCCC dập tắt đám cháy khi mới phát sinh, đồng thời hướng dẫn Ban quản lý và tiểu thương trong chợ cài đặt phần mềm "Báo cháy 114" trên điện thoại di động.

Sau buổi hướng dẫn, Ban quản lý đã phối hợp với Công an quận Hải Châu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tình huống giả định do sơ suất trong sử dụng lửa nên xảy ra cháy tại hộ kinh doanh vàng mã tại Khu A của chợ. Khi phát hiện thấy cháy, lực lượng bảo vệ đã ngắt điện và gọi điện báo cho lực lượng PCCC và CNCH và tiến hành dùng phương tiện tại chổ để chữa cháy. Sau khi tiếp nhận thông, Công an quận Hải Châu đã nhanh chóng xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe Cứu nạn cứu hộ cùng 20 cán bộ chiến sỹ lên đường đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Buổi thực tập đã diễn ra thành công và thể hiện rõ tính khuẩn trương, linh động, khả năng xử lý tình huống tốt của lực lượng chữa cháy tại chỗ của Chợ Hòa Cường và khẳng định sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng phòng cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và củng cố kiến thức về phòng cháy và chữa cháy của Ban quản lý chợ, các tiểu thương buôn bán trong chợ và hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và các lực lượng có liên quan trong mọi tình huống, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thông qua buổi hướng dẫn an toàn PCCC và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giúp cho lãnh đạo, cán bộ trong Ban quản lý chợ Hòa Cường và các tiểu thương nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, qua đó chủ động trong công tác PCCC và CNCH, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, xảy ra.

Công an quận Hải Châu (PCCC&CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 0 0 2 3 6
Hôm nay: 455
Hôm qua: 11.062
Tuần này: 38.471
Tháng này: 11.517
Tổng cộng: 8.200.236