Hải Châu: Sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quận Hải Châu Quý I năm 2022

Sáng ngày 14/4/2022, Công an quận Hải Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quận Hải Châu Quý I năm 2022 và triển khai chương trình công tác Quý II năm 2022 để đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an quận Hải Châu Quý I; phân tích, các mặt tồn tại, hạn chế trong các mặt công tác; dự báo xu hướng diễn biến tình hình an ninh, trật tự, xác định mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Phan Thị Thắng Lợi - UV BTV quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng, cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy, UBND quận Hải Châu, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo, Ban chỉ huy các Đội, Công an phường thuộc Công an quận Hải Châu. Dự và chỉ đạo Hội nghị Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng. Chủ trì Hội nghị Đại tá Trần Phước Hương - UV BTV quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu.

Báo cáo tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ban - Phó trưởng Công an quận nêu rõ: trong Quý I Công an quận Hải Châu đã kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Đảng ủy, UBND quận Hải Châu về công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, gắn với phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19"; làm tốt công tác tham mưu, giúp Đảng ủy, UBND quận chỉ đạo nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nhanh chóng những vấn đề phức tạp xảy ra trên địa bàn quận, đồng thời Công an quận đã chỉ đạo các Đội, Công an phường trực thuộc triển khai các mặt công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong Quý I tạo sự chuyển biến về TTATXH, góp phần giữ vững ổn định chính trị. Đảng ủy, Lãnh đạo Công an quận đã có nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, kịp thời trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an quận trong sạch, vững mạnh.

Thượng tá Nguyễn Ban - Phó trưởng Công an báo cáo tóm tình hình, kết quả công tác Quý I

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTATXH Quý I, điều tra khám phá 10 vụ/ 11 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý 17 đối tượng; Phát hiện, thụ lý điều tra 14 vụ/ 19 đối tượng liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, lập hồ sơ xử lý 80 đối tượng dương tính với ma túy; Phát hiện, xử lý hành chính 22 vụ, 11 cá nhân, 11 công ty vi phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, phạt 76.100.000 đồng. Triển khai thực hiện thường xuyên các kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm TTATGT, lập biên bản xử lý 585 lượt trường hợp.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận, biểu dương kết quả Công an quận đã đạt được trong thời gian qua, giữ vững ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn và chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Công an quận cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng, chỉnh đốn Đảng; Tập trung phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động; Tăng cường công tác quản lý người nước ngoài; Đề ra các giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm… đặc biệt trước, trong và sau dịp Lễ 30/4, 1/5.

Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Đại tá Trần Phước Hương - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố và đưa vào chương trình công tác trong thời gian đến.

Đại tá Trần Phước Hương - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu phát biểu kết luận Hội nghị

Công an quận Hải Châu (Tổng hợp)