PHƯỜNG HẢI CHÂU II ĐI ĐẦU TRONG TRIỂN KHAI CAO ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN, KIỂM TRA VỀ PCCC

 

UBND phường Hải Châu II, quận Hải Châu vừa tổ chức tổng kết việc triển khai thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh đồng thời triển khai mô hình PCCC mới.
Có thể là hình ảnh về ‎10 người, mọi người đang đứng và ‎văn bản cho biết '‎中ን ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! د Q FFFF7 ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG HẢI CHÂUII HỘI NGHỊ TR HIỆN QĐ‎'‎‎
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Báo cáo cho thấy, lãnh đạo phường, Ban chỉ huy Công an phường đã quan tâm quyết liệt việc triển khai thực hiện đợt cao điểm thông qua các công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, quản lý kiểm tra an toàn về PCCC... Lực lượng trực tiếp tham gia thực hiên nhiệm vụ đã có những tham mưu, góp ý cách triển khai hay nhằm đạt được kết quả cao trong nhiệm vụ được giao. Sau thời gian triển khai quyết liệt, sâu rộng, có hiệu quả đợt cao điểm kiểm tra, tuyên truyền về PCCC, ý thức cua người dân trong công tác PCCC đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, nhiều người dân đã chủ động tìm hiểu các kiến thức về PCCC, trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu để tự bảo vệ tình mạng, tài sản của bản thân, gia đình. Hội nghị cũng đã thảo luận phương án giải quyết những khó khăn, tồn tại hạn chế xuất phát từ mật độ dân cư đông đúc, người dân lấn chiếm dùng vỉa hè, kiệt hẻm để hàng hóa, vật tư sinh hoạt... gây cản trở, ảnh hưởng công tác chữa cháy và CNCN; người dân có tâm lý chỉ quan tâm tới phòng chống trộm hơn là để ý đến các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.
Từ những hạn chế trên, UBND đã đề xuất Công an quận Hải Châu tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra an toàn PCCC cho lực lượng trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ về lĩnh vực PCCC, đặc biêt là lực lượng Cảnh sát khu vực; tổ chức bồi dưỡng, hướng dẫn, tuyên truyền người dân tải và cài đặt ứng dụng báo cháy.... Dịp này, UBND phường Hải Châu II triển khai mô hình "Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy". Nội dung mô hình xoay quanh công tác tuyên truyền, thành lập các tổ kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư và đặc biệt là xây dựng bảng tiêu chí đối với Khu dân cư an toàn PCCC. Mô hình được giao cho Công an phường và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Ban Công tác mặt trận 9 khu dân cư phối hợp thực hiện kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11/2022.
Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"
Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 9 7 2 8 6
Hôm nay: 8.567
Hôm qua: 7.976
Tuần này: 35.521
Tháng này: 8.567
Tổng cộng: 8.197.286