Hải Châu: Tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư có nguy cơ cao năm 2022

 

 

Tối ngày 22/4/2022 Công an phường Thạch Thang phối hợp với Đội PCCC và CNCH Công an quận Hải Châu tổ chức buổi tuyên truyền và thực tập về phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho nhân dân tại khu dân cư có nguy cơ cao năm 2022 với hơn 120 lượt người tham gia.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH cho nhân dân

Qua buổi tuyên truyền và thực tập, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể quần chúng nhân dân khu dân cư nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong công tác PCCC và CNCH, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân tại khu dân cư; qua đó đánh giá khả năng tổ chức PCCC và CNCH của lực lượng chữa cháy ở khu dân cư và lực lượng PCCC và CNCH, sự phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc thực tập phương án; tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ.

Sau buổi tuyên truyền, lực lượng Công an phường phối hợp với Đội PCCC và CNCH Công an quận Hải Châu và lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành thực tập phương án PCCC và CNCH với tình huống giả định xảy ra cháy tại nhà một người dân ở khu dân cư và nhanh chóng cháy lan sang các khu vực khác. Lực lượng phòng cháy chữa cháy khu dân cư lập tức báo động, nhanh chóng dùng các dụng cụ sẵn có tích cực chữa cháy và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114 yêu cầu hỗ trợ. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hải Châu lập tức xuất xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua hơn 15 phút, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, giải cứu kịp thời những người bị mắc kẹt trong đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đây cũng là dịp để các lực lượng học hỏi phối hợp, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao khả năng tác chiến trong mọi tình huống khi xảy ra cháy, nổ. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy, chữa cháy. 

Công an quận Hải Châu (Thạch Thang)

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 9 9 0 3 0
Hôm nay: 10.311
Hôm qua: 7.976
Tuần này: 37.265
Tháng này: 10.311
Tổng cộng: 8.199.030