Hải Châu: Tuyên truyền, thực tập PCCC và CNCH tại cửa hàng xăng dầu

 

Ngày 24/4/2022, Công an quận Hải Châu phối hợp với Cửa hàng xăng dầu Tiểu La (địa chỉ: 02 Phan Thành Tài, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) tổ chức buổi hướng dẫn về PCCC và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC và CNCH).

Tại buổi hướng dẫn về PCCC và CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Hải Châu đã hướng dẫn cho cán bộ, công nhân viên của cửa hàng các biện pháp an toàn về PCCC và CNCH; các giải pháp thoát nạn, cứu người khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng bình chữa cháy xách tay.

Sau đó là buổi thực tập phương án CC và CNCH với tình huống giả định cháy xảy ra do quá trình nhập xăng vào bể chứa, đường ống không kín, xăng bị rò rỉ ra ngoài gặp nguồn nhiệt gây cháy; Ngay lập tức, lực lượng PCCC cơ sở đã báo động, triển khai các biện pháp chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn người dân và khách hàng di chuyển ra nơi an toàn đồng thời gọi điện báo cháy tới lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114.

Lực lượng PCCC cơ sở xử lý đám cháy giả định

Nhận đươc tin báo cháy, Công an quận Hải Châu đã huy động lực lượng, phương tiện, các xe chữa cháy, xe CNCH, cùng các thiết bị chuyên dụng tiếp cận hiện trường. Với tinh thần khẩn trương, nỗ lực và phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng trong việc tổ chức các hoạt động chữa cháy và CNCH, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp tổ chức các hoạt động chữa cháy

Buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua buổi diễn tập, lực lượng PCCC cơ sở đã nắm được một số kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, biết cách sử dụng các trang thiết bị, phương tiện tại chỗ và quy trình xử lý một đám cháy xăng, dầu; đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong việc chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo tình huống giả định của phương án.

Buổi diễn tập nhằm tuyên truyền trực quan về công tác PCCC cho cán bộ, nhân viên tại cơ sở và người dân, đồng thời nâng cao nhận thức, kiến thức PCCC và CNCH cũng như hiệu quả phối hợp giữa lực lượng tại chỗ và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 9 6 8 1 0
Hôm nay: 8.091
Hôm qua: 7.976
Tuần này: 35.045
Tháng này: 8.091
Tổng cộng: 8.196.810